Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Nêu các bước chính chế biến món ăn đơn giản theo phương pháp không sử dụng nhiệt

nêu các bước chính chế biến món ăn đơn giản theo phương pháp không sử dụng nhiệt
2 trả lời
Hỏi chi tiết
841
0
1
Pồ Youtube Marry ...
21/12/2022 21:02:37
+5đ tặng
Trong kỹ thuật chế biến món ăn, phương pháp chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt là một trong những cách chế biến món ăn thông dụng, đa dạng và dễ làm.
Đến với khóa học nấu ăn của Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân, ngoài 12 phương pháp chế biến món ăn có sử dụng nhiệt, bạn cũng được học các phương pháp chế biến món ăn khác không sử dụng nhiệt như: Trộn dầu giấm, Trộn hỗn hợp, Muối chua,...
Ở bài viết này, chúng tôi hướng dẫn các bạn những kỹ năng cơ bản, cách làm và yêu cầu đối với sản phẩm được chế biến qua phương thức không sử dụng nhiệt. Để được hướng dẫn kỹ càng hơn, bạn có thể đến đăng kí khóa học nấu ăn của nhà trường tại Số 1 - Xa La - Hà Đông nhé.
Phương pháp 1: Trộn dầu giấm: 
 Là cách làm cho thực phẩm giảm bớt mùi vị chính và ngấm các gia vị khác, tạo nên món ăn ngon miệng.
Quy trình thực hiện: Sử dụng các thực phẩm thích hợp:
- Làm sạch
- Trộn các thực phẩm với hỗn hợp : Dầu ăn + giấm + đường + muối tiêu
- Trộn trước khi ăn 5-10 phút
- Trình bày sản phẩm lên đĩa.
 Yêu cầu kỹ thuật: 
- Rau lá giữ độ tươi, trơn láng và không bị nát
- Vừa ăn, vị chua dịu, hơi mặn,ngọt
- Thơm mùi gia vị, không còn mùi hăng ban đầu.
Phương pháp 2: Trộn hỗn hợp:
Là phương thức pha trộn các thực phẩm đã được làm chín bằng các phương pháp khác, kết hợp với gia vị tạo thành món ăn.
Quy trình thực hiện: 
- Thực phẩm thực vật được làm sạch, cắt thái phù hợp, ngâm nước muối có độ mặn 25%, hoặc ướp muối, sau đó xả sạch, vắt ráo.
- Thực phẩm động vật chế biến chín
- Trộn chung nguyên liệu: thực vât + động vật + gia vị
- Trình bày theo đặc trưng của món

Yêu cầu kỹ thuật:
- Giòn, ráo nước
- Vừa ăn, đủ vị chua, cay, mặn, ngọt
- Màu sắc đẹp
Phương pháp 3: Muối chua:
Là cách làm thực phẩm lên men vi sinh, trong một thời gian cần thiết, tạo thành món ăn có vị khác hẳn vị ban đầu của thực phẩm.
a, Muối xổi:
Là cách làm thực phẩm lên men vi sinh trong thời gian ngắn, ngâm thực phẩm trong dung dịch nước muối ( độ mặn 20-25% ), đun sôi để nguội, có thể thêm ít đường hoặc ngâm với giấm, nước mắm, đường ớt tỏi.
b, Muối nén:
Là cách làm thực phẩm lên men vi sinh trong thời gian dài, muối được rải đều, xen khẽ với thực phẩm và nén chặt.
Quy trình thực hiện: 
- Làm sạch nguyên liệu thực phẩm để ráo
- Ngâm thực phẩm trong dung dịch nước muối
- Nén chặt thực phẩm
Yêu cầu kỹ thuật:
- Thực phẩm giòn thơm đặc biệt
- Vị chua vừa ăn
- Màu sắc hấp dẫn

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
5
0
Bảo Yến
21/12/2022 21:02:50
+4đ tặng
A.NỘM SU HÀO
1. Nguyên liệu (2 đĩa to)

    Suhào non: 1000g

      Thịt bachỉ (thịt dọi): 100g

        Tômbiển tươi: 200g

          Hành khô: 50g

            Lạc(đậu phộng): 50g

                Đường: 12g

                  Nước mắm: 6g

                  2. Quy trình thực hiện

                  a.Chuẩn bị: sơ chế

                      Gọt rửa sạch, thái sợi;

                        Trộn đều với 1 thìa súp muối,để khoảng 5 phút, rửa lại, vắt ráo nước;

                          Cho su hào vào thau (âu) sạchcùng với 2 thìa súp đường, trộn đều (để giữ lại độ giòn), cho nước chanh vào, nêm hơi chua, ngọt.

                            Tôm: rửa sạch,cho vào soong cùng 1 thìa cà phê muối, đậy nắp lại, nấu khoảng 10 phút; tôm chín, bóc vỏ chừa đuôi, rút bỏ chỉ đất ở sống lưng, nếu tôm to nên chẻ đôi.

                              Thịtba chỉ:

                                Luộcchín, thái sợi hoặc thái lát mỏng.

                                  Ngâm tôm,thịt với nước mắm + chanh + tỏi + ớt pha loãng.

                                    Lạc:rang vàng, xát vỏ, giã giập.

                                      Hành khô:thái mỏng, rán (phi) vàng, để ráo mỡ.

                                        Raurăm, mùi tàu, rau thơm: nhặt, rửa sạch, thái (xắt) nhỏ.

                                          Ớt:½ tỉa hoa, ½ băm nhỏ.

                                            Làm nướcmắmchanh, tỏi, ớt pha loãng: Hòa nước chanh (hoặc giấm) + đường + tỏi + ớt + nước mắm ngon, quấy đều, nêm vừa ăn.

                                            b. Chếbiến: trộn hỗn hợp

                                              Trộnhỗn hợp su hào + 1 phần tôm thịt + 1 phần rau răm, rau thơm, mùi tàu thái nhỏ + ½ lạc rang + ½ hành phì, sau đó nêm lại với chút nước mắm ngon cho vừa ăn, tạo thành hỗn hợp nộm.

                                              Bạn hỏi - Lazi trả lời

                                              Bạn muốn biết điều gì?

                                              GỬI CÂU HỎI
                                              Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm
                                              Bài tập Công nghệ Lớp 6 mới nhất

                                              Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

                                              Vui Buồn Bình thường

                                              Học ngoại ngữ với Flashcard

                                              ×
                                              Gia sư Lazi Gia sư
                                              ×
                                              Trợ lý ảo Trợ lý ảo