LH Quảng cáo: lazijsc@gmail.com

Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Nhà bạn Mai ăn món canh mùng tơi xong thì ngộ độc thực phẩm.Để thực hiện an toán thực phẩm thì nhà bạn Mai cần thực hiện những biện pháp nào

Nhà bạn Mai ăn món canh mùng tơi xong thì ngộ độc thực phẩm.Để thực hiện an toán thực phẩm thì nhà bạn Mai cần thực hiện những biện pháp nào ?
2 trả lời
Hỏi chi tiết
134
1
0
Lê Lâm
27/12/2022 21:22:48
+5đ tặng
Các biện pháp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
Chọn thực phẩm an toàn;
Nấu kỹ thức ăn;
Ăn ngay khi thức ăn vừa được nấu chín;
Bảo quản cẩn thận thực phẩm đã nấu chín;
Đun kỹ lại thực phẩm trước khi ăn;
Không để lẫn thực phẩm sống và chín;
Luôn giữ tay chế biến thực phẩm sạch sẽ;

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
0
0
Uyển Sa đêy
27/12/2022 21:26:05
+4đ tặng
Để bảo vệ thực phẩm ta cần:
Nguyên Tắc 1: Chọn thực phẩm an toàn

Chọn thực phẩm tươi, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, tin cậy, kể cả người bán và người sản xuất. Trên sản phẩm cần có nhãn mác, thông tin mô tả chi tiết, cụ thể. Không chọn các thực phẩm đóng gói trong lon, hộp, bao bì có dấu hiệu hư hại. Không chọn hoặc bảo quản thực phẩm đông lạnh để tan đá, rồi làm đông đá lại, vì các sản phẩm này kém an toàn. Ngoài ra cũng cần kiểm tra vệ sinh quầy bán thực phẩm, đặc biệt là các quầy bán đồ tươi, sống.

Nguyên Tắc 2: Nấu chín kỹ thức ăn

Nấu chín kỹ hoàn toàn thức ăn là bảo đảm nhiệt độ trung tâm thực phẩm phải đạt tới trên 70°C.

Nguyên Tắc 3. Ăn ngay sau khi nấu

Hãy ăn ngay sau khi vừa nấu xong vì thức ăn càng để lâu thì càng nguy hiểm.

Nguyên Tắc 4: Bảo quản cẩn thận các loại thực phẩm

Muốn giữ thức ăn quá 5 tiếng đồng hồ, cần phải giữ liên tục nóng trên 60°C hoặc lạnh dưới 10°C. Thức ăn cho trẻ nhỏ không nên dùng lại.

Nguyên Tắc 5: Nấu lại thức ăn thật kỹ

Các thức ăn chín dùng lại sau 5 tiếng và nhất thiết phải được đun kỹ lại.

Nguyên Tắc 6: Tránh ô nhiễm chéo giữa thức ăn chín và sống với bề mặt bẩn

Thức ăn đã được nấu chín có thể bị nhiễm mầm bệnh do tiếp xúc trực tiếp với thức ăn sống hoặc gián tiếp với các bề mặt bẩn (như dùng chung dao, thớt để chế biến thực phẩm sống và chín).

Nguyên Tắc 7: Rửa tay sạch trước khi chế biến thức ăn và sau mỗi lần gián đoạn để làm việc khác

Sử dụng các dung dịch sát khuẩn, diệt khuẩn vệ sinh tay trước khi tham gia chế biến thức ăn.

Nếu bạn bị nhiễm trùng ở bàn tay, hãy băng kỹ và kín vết thương nhiễm trùng đó trước khi chế biến thức ăn.

Nguyên Tắc 8: Giữ sạch các bề mặt chế biến thức ăn

Do thức ăn dễ bị nhiễm khuẩn, bất kỳ bề mặt nào dùng để chế biến thức ăn cũng phải được giữ sạch. Giải pháp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho vấn đề này là trước khi sử dụng khăn lau bát đĩa, bạn cần phải luộc khăn với nước sôi và thay thường xuyên trước khi sử dụng lại.

Vệ sinh bồn rửa định kỳ bằng các dung dịch sát khuẩn.

Nguyên Tắc 9: Che đậy thực phẩm để tránh côn trùng và các động vật khác

Động vật thường chứa các vi trùng gây bệnh qua thực phẩm.

Che đậy giữ thực phẩm trong hộp kín, chạn, tủ kính, lồng bàn… Đó là cách bảo vệ tốt nhất.

Khăn dùng che đậy thức ăn chín phải được giặt sạch trước và sau khi sử dụng.

Nguyên Tắc 10: Sử dụng nguồn nước sạch an toàn

Nước sạch là yếu tố quan trọng với việc chế biến thực phẩm và uống. Nước sạch phải không màu, không mùi, không vị lạ và không chứa mầm bệnh.

Hãy đun sôi trước khi làm đá uống. Đặc biệt cẩm thận với nguồn nước dùng nấu thức ăn cho trẻ nhỏ.

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường

Học ngoại ngữ với Flashcard

×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
×
Gia sư Lazi Gia sư