LH Quảng cáo: lazijsc@gmail.com

Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Các chất trong thức ăn đc phân thành những nhóm nào

câu 1a)các chất trong thức ăn đc phân thành những nhóm nào
b)tại sao hi nhai cơm lâu trong miệng lại có cảm giác ngọt
c)so sánh tiêu hóa thức ăn ở khoang miệng và dạ dày
1 trả lời
Hỏi chi tiết
172
1
0
Quang Cường
01/01/2023 20:47:27
+5đ tặng
a)Các chất hữu cơ: gluxit, lipit; prôtêin; vitamin, axit nuclêic. 
+ Các chất vô cơ: muối khoáng, nước.
b)Khi ta nhai cơm lâu trong miệng thấy có cảm giác ngọt vì tinh bột trong cơm đã chịu tác dụng của enzim amilaza trong nước bọt và biến đổi một thành phần thành đường mantôzơ, đường này đã tác động vào các gai vị giác trên lưỡi cho ta cảm giác ngọt.
c)Khoang miệng: – Biến đổi lí học: tiết nước bọt, nhai, đảo trộn thức ăn, tạo viên thức ăn => làm cho thức ăn đưa vào khoang miệng trở thành viên thức ăn mềm, nhuyễn, thấm đẫm nước bọt và dễ nuốt. – Biến đổi hóa học: hoạt động của enzim amilaza trong nước bọt => biến đổi một phần tinh bột thành đường mantôzơ. *
Dạ dày: – Biến đổi lý học: tiết dịch vị, sự co bóp của dạ dày => hòa loãng thức ăn, đảo trộn cho thấm đều dịch vị. – Biến đổi hóa học: hoạt động của enzim pepsin => phân cắt một phần prôtêin chuỗi dài thành các chuỗi ngắn gồm( 3 – 10 axit amin ).

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm
Trắc nghiệm Sinh học Lớp 8 mới nhất

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường

Học ngoại ngữ với Flashcard

×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
×
Gia sư Lazi Gia sư