Bằng cách nhấp vào Đăng nhập, bạn đồng ý Chính sách bảo mật và Điều khoản sử dụng của chúng tôi. Nếu đây không phải máy tính của bạn, để đảm bảo an toàn, hãy sử dụng Cửa sổ riêng tư (Tab ẩn danh) để đăng nhập (New Private Window / New Incognito Window).
Em tham khảo cách của anh nhé, đừng quên cho anh điểm đánh giá nha, thanks!
a/ (4-√7)-23-8√7
Trước tiên ta có thể viết lại: (4-√7)-23-8√7 = (4-√7) - (23 + 8√7) = (4-√7) - (23 + 8√7) = (4-√7) - (23 + 8(√7)) = (4-√7) - (23 + 8√7) = (4-√7) - 31
Vậy, ta có: (4-√7)-23-8√7 = (4-√7) - 31 = -27
b/ √9-4√5-√5=-2
Trước tiên ta có thể viết lại: √9-4√5-√5=-2 = √9-4√5-√5 + 4 = √9 - 4√5 - √5 + 4 = √9 - 4(√5) - √5 + 4 = √9 - 4√5 - √5 + 4 = 3 - 4√5 - √5 + 4 = 3 - 4√5 - √5 + 4 = 3 - 4√5 - √5 + 4 = -1 - √5
Vậy, ta có: √9-4√5-√5=-2 = -1 - √5
Như vậy đã chứng minh được hai đẳng thức trên.
Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi
Vui | Buồn | Bình thường |