Bằng cách nhấp vào Đăng nhập, bạn đồng ý Chính sách bảo mật và Điều khoản sử dụng của chúng tôi. Nếu đây không phải máy tính của bạn, để đảm bảo an toàn, hãy sử dụng Cửa sổ riêng tư (Tab ẩn danh) để đăng nhập (New Private Window / New Incognito Window).
Quá trình biến đổi thức ăn ở khoang miệng:
- Biến đổi vật lý : Nhờ có hoạt động phối hợp của răng , lưỡi , các cơ môi và má cùng các tuyến nước
bọt làm cho thức ăn đưa vào khoang miệng thành thức ăn mềm , nhuyễn , thấm đẫm nước bọt và dễ
nuốt bọt mà các hoạt động sau đc diễn ra:
+ Tiết nước bọt,
+ Nhai,
+ Đảo trộn thức ăn,
+ Tạo viên thức ăn.
+ Làm ướt, mềm.
+ Làm mềm, nhuyễn thức ăn
+ Làm thức ăn thấm đẫm nước bọt.
+ Tạo viên thức ăn vừa nuốt
- Biến đổi hóa học : hoạt động của enzim amilaza trong nước bọt biến đổi một phần tinh bột trong
thức ăn thành đường mantôzơ .
+ Hoạt động của enzim amilaza trong nước bọt
+ Enzim amilaza
+ Biến đổi một phần tinh bột chín thành đường mantôzơ
Tham gia Cộng đồng Lazi trên các mạng xã hội | |
Fanpage: | https://www.fb.com/lazi.vn |
Group: | https://www.fb.com/groups/lazi.vn |
Kênh FB: | https://m.me/j/AbY8WMG2VhCvgIcB |
LaziGo: | https://go.lazi.vn/join/lazigo |
Discord: | https://discord.gg/4vkBe6wJuU |
Youtube: | https://www.youtube.com/@lazi-vn |
Tiktok: | https://www.tiktok.com/@lazi.vn |
Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi
Vui | Buồn | Bình thường |