Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Nêu nguyên liệu, quy trình thực hiện 1 món xào mà em đã học

nêu nguyên liệu, quy trình thực hiện 1 món xào mà em đã học
2 trả lời
Hỏi chi tiết
113
2
0
Bảo Yến
19/04/2023 20:19:10
+5đ tặng

SƯỜN XÀO CHUA NGỌT

1. Nguyên liệu (1 đĩa to)
  • 500g sườn non (sườn thăn);

  • 100g bột mì;

  • 100g cải soong;

  • 1 thìa súp nước mắm ngon;

  • Hạt tiêu (tiêu xay nhỏ), hành khô, tỏi;

  • Dầu ăn (hoặc mỡ);

  • Kiệu chua (10 củ);

  • 1 củ hành tây; 

  • 1 thìa súp xì dầu;

  • Đường, muối;

  • 1 củ gừng;

  • 1 bát nhỏ giấm;

  • 1 thìa súp bột đao (bột năng).

2. Quy trình thực hiện

a. Chuẩn bị: Sơ chế 

  • Hành tỏi: bóc vỏ, băm nhỏ.

  • Sườn:

    • Rửa sạch, chặt từng miếng vuông cạnh 3 - 4cm;

    • Ướp hành, tỏi băm nhỏ + hạt tiêu + nước mắm, để khoảng 1 giờ cho ngấm gia vị;

    • Cho sườn vào chảo xào khô nước, đổ nước lạnh vào ngập sườn, hầm mềm, cạn nước.

  • Bột mì: quấy với nước lạnh (sền sệt);

  • Cải soong: nhặt, rửa sạch.

  • Kiệu: thái mỏng.

  • Gừng: rửa sạch, thái sợi.

  • Hành tây: bóc vỏ, thái miếng vuông cạnh 2cm. 

b. Chế biến

  • Rán sườn

    • Nhúng sườn vào bột mì cho phủ đều;

    • Bắc chảo dầu lên bếp, đun nóng, cho từng miếng sườn có tẩm bột vào, rán vàng. 

  • Sốt chua ngọt.

    • Lấy 1 bát nhỏ giấm + một chút muối + một chút đường + xì dầu, quấy đều, nấu sôi.

    • Bột đao hòa với nước lạnh (hơi loãng), cho vào nồi giấm, khuấy đều cho nước sền sệt, sánh, sau đó cho kiệu, gừng, hành tây vào, nêm vừa ăn, có vị chua chua, ngọt ngọt.

3. Trình bày

       
                 

  • Để cải soong vào đĩa, trên sắp thịt sườn; có thể trang trí thêm rau mùi và củ cải hoặc cà rốt tỉa hoa cho đẹp.

  • Khi ăn, rưới nước sốt chua ngọt lên (có thể sử dụng sốt cà chua cho món ăn có màu sắc đẹp).

  • Ăn nóng với cơm.

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
0
0
Tiến Nhật
19/04/2023 20:20:39
+4đ tặng

A. XÀO THẬP CẨM
1. Nguyên liệu  (2 đĩa to)
  • 100g thịt nạc;

  • 100g mực + 100g tôm (có thể thay tôm, mực bằng gan lợn, lòng gà);

  • 100g đậu Hà Lan (hoặc đậu đũa)

  • 100g súp lơ (bông cải);

  • 100g cà rốt;

  • 100g su hào (hoặc củ cải trắng);

  • 100g nấm rơm;

  • Cần tây,  hành lá, rau mùi, tỏi, ớt;

  • Xì dầu (hoặc nước mắm chanh);

  • Bột ngọt (mì chính), đường, muối hạt tiêu (tiêu xay nhỏ), mỡ (hoặc dầu).

2. Quy trình thực hiện

a. Chuẩn bị: Sơ chế 

  • Thịt nạc: rửa sạch, thái miếng mỏng.

  • Tôm: rửa sạch, bóc vỏ, rút bỏ chỉ đất ở sống lưng.

  • Mực: rửa sạch, khía chéo, cắt lát.

  • Cà rốt, su hào.

    • Cắt hình khối, kích thước 4cm x 4cm x 2cm;

    • Dùng miếng sắt gợn sóng ấn thành miếng dài 4cm, rộng 2cm.

  • Súp lơ: cắt miếng nhỏ, ngâm, rửa sạch.

  • Đậu Hà Lan: tước xơ, rửa sạch (hoặc đậu đũa, tước xơ, cắt khúc).

  • Cần tây, hành lá: rửa sạch, cắt lá, cọng để riêng.

  • Tỏi: bóc vỏ, băm nhỏ.

  • Nấm rơm: gọt, rửa sạch.

  • Rau mùi: nhặt, rửa sạch.

b. Chế biến: Xào thập cẩm.

  • Chảo nóng, cho 1 thìa súp dầu ăn và 1/2 tỏi vào phi vàng, cho thịt, tôm, mực vào xào chín, nêm hạt tiêu, muối, bột ngọt, xì dầu. Nhấc xuống xúc ra đĩa. 

  • Chảo nóng, cho 2 thìa súp dầu ăn, cho tỏi còn lại vào phi vàng, sau đó cho hỗn hợp rau vào xào + 2 thìa súp nước lạnh; khi hỗn hợp chín đều, nêm muối, xì dầu, hạt tiêu, bột ngọt vừa ăn.

  • Cho thịt vào cùng với cọng cần, hành lá, đảo đều.

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm
Bài tập Công nghệ Lớp 9 mới nhất

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường

Học ngoại ngữ với Flashcard

×
Gia sư Lazi Gia sư
×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo