Cảm giác bủn rủn tay (chân) sau khi đói là do cơ thể cố gắng giữ nguyên năng lượng và duy trì hoạt động của các cơ quan bên trong, bao gồm cả não bộ. Khi ta đói, tuyến giáp sẽ tiết ra hormone cortiso để kích hoạt quá trình giải phóng glucose từ gan để cung cấp năng lượng cho cơ thể. Tuy nhiên, nếu không được cung cấp thức ăn, cơ thể sẽ tiếp tục sử dụng glucose trong máu và các dự trữ glycogen trong cơ thể để cung cấp năng lượng. Khi các dự trữ glycogen giảm, cơ thể sẽ chuyển sang sử dụng chất béo để cung cấp năng lượng.
Tuy nhiên, đôi khi cơ thể không thể sản xuất đủ glucose để duy trì hoạt động của não bộ và các cơ quan khác. Khi đó, cơ thể sẽ giảm sức đề kháng và các cơ quan sẽ bắt đầu suy yếu. Điều này sẽ gây ra cảm giác bủn rủn tay (chân) do cơ thể cố gắng duy trì sự ổn định và giữ nguyên năng lượng cho hoạt động của các cơ quan bên trong. Do đó, để tránh cảm giác này, chúng ta nên ăn đủ và đều đặn để cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể.