Quy trình nuôi một loại thủy sản phổ biến gồm mấy bước?
----- Nội dung dịch tự động từ ảnh -----
Câu 20: Quy trình nuôi một loại thủy sản phổ biến gồm mấy bước?
A. 2
B. 3
C. 4
D. 5
Câu 21: Để chuẩn bị ao nuôi cá thì thời gian phơi đáy ao trong bao lâu?
A. 2 - 4 ngày
B. 2 - 5 ngày
C. 3 – 5 ngày
D. 4 − 6 ngày
Câu 22: Để chọn cá giống thì ta nên chú ý vào những đặc điểm nào sau đây?
A. Đồng đều, khoẻ mạnh, không mang mầm bệnh, màu sắc tươi sáng
B. Đồng đều, khoẻ mạnh, mang ít mầm bệnh, màu sắc tươi sáng
C. Đồng đều, khoẻ mạnh, kích thước to, có đôi mắt sáng
D. Đồng đều, khoẻ mạnh, màu sắc vừa phải, kích thước vừa phải
Câu 23: Trong việc thả cá giống chúng ta phải thực hiện thả như thế nào?
A. Thả đại trà từ cao xuống thấp, thao tác nhanh gọn
B. Thả từ từ theo dòng nước chảy, thao tác nhẹ nhàng
C. Thả từ từ cho quen với môi trường nước, thao tác nhanh, nhẹ nhàng
D. Thả nhanh gọn để tránh cá bị thương tích
Câu 24: Bón phân hữu cơ vào ao trước khi thả cá, tôm có ảnh hưởng tới tính chất
nào của nước ?
A. 2
B. 3
C. 4
D. 5
Câu 25: Có mấy phương pháp thu hoạch tôm, cá?
A. 2
B. 3
C. 4
D. 5
Câu 26: Nhược điểm của phương pháp thu hoạch toàn bộ tôm, cá trong áo là:
A. cho sản phẩm tập trung
B. chi phí đánh bắt cao
C. năng suất bị hạn chế
D. khó cải tạo, tu bổ ao
Câu 27: Biện pháp nào dưới đây không phải để giảm bớt độc hại cho thủy sinh vật
và cho con người?
A. Mở rộng khu nuôi để giảm nồng độ ô nhiễm
B. Ngăn cấm hủy hoại các sinh cảnh đặc trưng
C. Quy định nồng độ tối đa các hóa chất, chất độc có trong môi trường thủy sản
D. Sử dụng phân hữu cơ đã ủ, phân vi sinh, thuốc trừ sâu hợp lý
Câu 28: Nhiệt độ thích hợp để thức ăn phân hủy từ từ, không gây ô nhiễm môi
trưởng là:
A. 15-25 °C
B. 10-20 °C
C. 20-30 °C
D. 25-35 °C
Câu 29 : Em hãy đưa ra biện pháp phòng trị bệnh cho vật nuôi ở địa phương em?
b?
Tha
au
2 trả lời
2.045