Bằng cách nhấp vào Đăng nhập, bạn đồng ý Chính sách bảo mật và Điều khoản sử dụng của chúng tôi. Nếu đây không phải máy tính của bạn, để đảm bảo an toàn, hãy sử dụng Cửa sổ riêng tư (Tab ẩn danh) để đăng nhập (New Private Window / New Incognito Window).
Hiện tượng "bí ẩn" ở hầm chứa rau, củ là do sự thiếu oxi trong không khí. Khi người vào hầm, hơi thở của họ sẽ tiêu tốn lượng oxy trong không khí hầm và tăng lượng khí CO2 gây ngộ độc. Nếu không có biện pháp khắc phục kịp thời, người có thể bị ngất hoặc thậm chí tử vong.
Cách thử độ an toàn được người nông dân hướng dẫn là thắp một ngọn nến trước khi vào hầm. Nến sử dụng oxy trong không khí để đốt cháy, nếu không khí chứa ít oxy, nến sẽ cháy yếu hoặc tắt hoàn toàn. Khi thấy nến yếu hoặc tắt, người vào hầm nên dừng lại và thoát ra khỏi hầm. Việc đi chậm và để nến phía trước giúp người vào hầm dễ quan sát được tình trạng của nến và kịp thời phát hiện sự cố.
Vì vậy, việc thực hiện cách thử độ an toàn bằng cách thắp nến trước khi vào hầm giúp đảm bảo an toàn cho người vào hầm.
Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi
Vui | Buồn | Bình thường |