Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

(x+1)√(x^2-2x+3) = (x^2+1)

(x+1)√(x^2-2x+3) = (x^2+1)
3 Xem trả lời
Hỏi chi tiết
71
Tham khảo câu trả lời từ Trợ lý ảo Lazi
To solve this equation, we can start by squaring both sides to eliminate the square root:

((x+1)√(x^2-2x+3))^2 = (x^2+1)^2

(x+1)^2(x^2-2x+3) = (x^2+1)^2

Expanding both sides:

(x^2 + 2x + 1)(x^2 - 2x + 3) = (x^2 + 1)(x^2 + 1)

x^4 - 4x^2 + 3 + 2x^3 - 4x + 2x^2 - 2x - 4 + 3x^2 - 6x + 9 = x^4 + 2x^2 + 1

Combining like terms:

x^4 + 2x^3 - 4x + 3x^2 - 6x + 9 - 4x^2 - 4 = x^4 + 2x^2 + 1

Simplifying:

x^4 + 2x^3 - 4x + 3x^2 - 6x + 9 - 4x^2 - 4 - x^4 - 2x^2 - 1 = 0

x^3 - 7x + 4 = 0

Unfortunately, this equation does not have a simple algebraic solution. It can be solved numerically using methods such as graphing or using a calculator.
2
0
ngô quỳnh
31/10/2023 10:57:12
+5đ tặng

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
0
0
Vũ Hưng
31/10/2023 11:03:04
+4đ tặng
(x+1)√(x^2-2x+3) = (x^2+1)
(x+1)√(x^2-2x+3) = (x^2-2x +3) +2x -2
Đặt căn (x^2-2x+3)=t >0
Khi đó ta có:
t^2 -(x+1)t + 2x -2=0
đenta= (x^2 +2x +1 - 8x +8)=( x-3)^2
Hay t= (x+1+x-3)/2= (x-1)
  t= (x+1-x+3)/2= 2
+) t=2 thì x^2 -2x +3=4 Hay x^2 -2x +1=2
Hay (x-1)^2=2 Hay x= 1- căn 2  hoặc  x= 1 + căn 2
+) t= x-1 loại vì x^2 -2x +3= (x-1)^2+2#(x-1)^2
Vũ Hưng
Chấm và like cho mình nhé
0
0
HiHi
22/04/2024 21:35:22

(x+1)x2−2x+3​=x2+1

 [(�+1)�2−2�+3]2=(�2+1)2[(x+1)x2−2x+3​]2=(x2+1)2

 (�+1)2(�2−2�+3)=(�2+1)2(x+1)2(x2−2x+3)=(x2+1)2

(�2+2�+1)(�2−2�+3)=(�2+1)(�2+1)(x2+2x+1)(x2−2x+3)=(x2+1)(x2+1)

�4−2�3+3�2+2�3−4�2+6�+�2−2�+3=�4+2�2+1x4−2x3+3x2+2x3−4x2+6x+x2−2x+3=x4+2x2+1

�4+�2+4�+3=�4+2�2+1x4+x2+4x+3=x4+2x2+1

�2+4�+3=2�2+1x2+4x+3=2x2+1

−�2+4�+3=1−x2+4x+3=1

−�2+4�+3−1=0−x2+4x+3−1=0

−�2+4�+2=0−x2+4x+2=0

�=−�±�2−4��2�x=2a−b±b2−4ac​​

 �=−1a=−1, �=4b=4, and �=2c=2.

�=−4±42−4(−1)(2)2(−1)x=2(−1)−4±42−4(−1)(2)​​

�=−4±16+8−2x=−2−4±16+8​​

�=−4±24−2x=−2−4±24​​

�=−4±26−2x=−2−4±26​​

�=2∓6x=2∓6​

 

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường
×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
Gửi câu hỏi
×