Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Tại sao mỡ động vật (lợn, gà…) thường được rán lên, thành phẩm dùng để xào nấu thức ăn

2. Tại sao mỡ động vật (lợn, gà…) thường được rán lên, thành phẩm dùng để xào nấu thức ăn, Tại sao mỡ thành phẩm này để lâu trong không khí bị ôi thiu?

2 trả lời
Hỏi chi tiết
106
Tham khảo câu trả lời từ Trợ lý ảo Lazi
Mỡ động vật thường được rán lên hoặc sử dụng để xào nấu thức ăn vì nó có một số lợi ích trong quá trình nấu ăn. Đầu tiên, mỡ động vật có một hàm lượng cao chất béo, làm cho thức ăn có hương vị ngon hơn và có cấu trúc mềm mịn. Ngoài ra, mỡ động vật cũng giúp tăng cường độ ẩm và độ béo của món ăn, làm cho nó thêm phong phú và ngon miệng hơn.

Tuy nhiên, mỡ thành phẩm này để lâu trong không khí sẽ bị ôi thiu do một số yếu tố. Khi mỡ tiếp xúc với không khí, nó sẽ bị oxi hóa, tức là phản ứng với oxi trong không khí. Quá trình oxi hóa này tạo ra các chất gây mất mùi và mất vị, làm cho mỡ trở nên ôi thiu.

Để tránh tình trạng mỡ bị ôi thiu, cần lưu ý một số điều sau:
1. Bảo quản mỡ trong điều kiện mát, khô ráo và không tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trực tiếp.
2. Sử dụng mỡ mới và tươi để giảm nguy cơ ôi thiu.
3. Đóng gói mỡ kín sau khi sử dụng để tránh tiếp xúc với không khí.

Tóm lại, mỡ động vật thường được rán lên hoặc sử dụng để xào nấu thức ăn để tăng cường hương vị và độ béo của món ăn. Tuy nhiên, mỡ thành phẩm này để lâu trong không khí sẽ bị ôi thiu do quá trình oxi hóa.
1
0
Nguyễn Ngọc linh
03/11/2023 20:45:25
+5đ tặng
Nguyên nhân của quá trình ôi thiu mowx chủ yếu là sự oxi hoá liên kết đôi bởi oxi ko khí tạo thành peoxit, sau đó peoxit bị phân huỷ thành anđehit và xeton có mùi rất khó chịu

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
18
0
Ngọc Linh
03/11/2023 20:47:39
+4đ tặng
chủ yếu là sự oxi hoá liên kết đôi bởi oxi ko khí. Khi mỡ tiếp xúc với không khí, nó sẽ bị oxi hóa, tức là phản ứng với oxi trong không khí. Quá trình oxi hóa này tạo ra các chất gây mất mùi và mất vị, làm cho mỡ trở nên ôi thiu.

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm
Bài tập Hóa học Lớp 9 mới nhất
Trắc nghiệm Hóa học Lớp 9 mới nhất

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường

Học ngoại ngữ với Flashcard

×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
×
Gia sư Lazi Gia sư