Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Giải bài có thưởng!

Đọc đoạn văn sau và trả lời các câu hỏi sau

----- Nội dung dịch tự động từ ảnh -----
Câu 1. (3,0 điểm)
THÓC GIỐNG
Trước khi ngâm ủ cần phơi giống lại từ 2 đến 3 giờ dưới nắng nhẹ để tăng sức hút
nước và tăng độ nảy mầm của hạt, không phơi trực tiếp trên sân gạch hay sân xi măng. Sau
đó, cần loại bỏ những hạt lép, hạt lửng, hạt cỏ dại, tạp chất, nấm bệnh... bằng nước nóng
54C hoặc nước muối 15%.
Cách xử lý hạt giống bằng nước nóng 54C: pha nước sôi với nước lạnh để có nước ở
54C rồi đổ thóc từ từ vào nước đã pha, ngâm trong thời gian từ 10 đến 15 phút; lượng nước
nóng 54°C cần gấp khoảng 4 lần lượng hạt giống cần xử lý (ví dụ: 10 kg hạt giống cần 40 lít
nước ở 54C); vớt bỏ những hạt nổi, hạt lơ lửng trong nước, gạn lấy những hạt chìm mang
đãi sạch.
a) Để xử lý 5 kg thóc giống theo nguyên tắc “3 sôi 2 lạnh” người ta phải dùng 12 lít
nước sôi. Tính nhiệt độ của nước lạnh. Bỏ qua các hao phí nhiệt.
b) Trong thực tế, để xử lý 5 kg thóc giống người ta đã dùng 10 lít nước sôi. Tính
nhiệt độ của nước lạnh dùng để ngâm thóc biết có sự tỏa nhiệt ra môi trường mất 15%.
0 Xem trả lời
Hỏi chi tiết
59

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường
×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
×
Đấu trường tri thức | Lazi Quiz Challenge +500k
Gửi câu hỏi
×