Có nhiều thứ dùng để chế biến thịt và cá thành món ăn ngon như sau:
+Muối ăn: Muối được sử dụng để tẩm ướp và làm mềm thịt, cung cấp hương vị và làm tăng độ ngon của món ăn.
+Tiêu: Tiêu được dùng để gia vị cho thịt và cá, tạo hương vị đặc trưng và tăng cường hương vị tự nhiên của nguyên liệu.
+. Hành, tỏi: Hành và tỏi được sử dụng để tạo hương vị và mùi thơm cho món ăn. Chúng có thể được dùng tươi hoặc xào chín để tạo ra một lớp vỏ thơm ngon cho thịt và cá.
5+ Lá chanh, lá quế: Lá chanh và lá quế có mùi thơm đặc trưng và được sử dụng để làm gia vị cho các món ăn từ thịt và cá.
+. Nước mắm: Nước mắm là một loại gia vị phổ biến trong ẩm thực Á Đông. Nó được sử dụng để tăng cường hương vị và làm mặn cho món ăn từ thịt và cá.
+. Sả: Sả có mùi thơm đặc trưng và được sử dụng để làm gia vị cho các món ăn từ thịt và cá.
+ Rau thơm: Rau thơm như rau mùi, rau răm, húng quế, ngò gai... được sử dụng để làm gia vị và tạo hương vị tươi mát cho món ăn từ thịt và cá.
+ Dầu ăn: Dầu ăn được sử dụng để chiên, xào, nấu món ăn từ thịt và cá, tạo độ béo và giữ cho thực phẩm không bị khô.