Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Trình bày thực trạng của các chất độc hại hiện nay trong thực phẩm và nông nghiệp do con người gây ra

Trình bày thực trạng của các chất độc hại hiện nay trong thực phẩm và nông nghiệp do con người gây ra.Giúp mik gấp vs ah.Mik c.ơn
2 trả lời
Hỏi chi tiết
39
1
0
+5đ tặng
  1.  Sự phụ thuộc vào phân bón hóa học để tăng cường sản lượng nông sản đã dẫn đến việc tăng cường sự sử dụng các hóa chất độc hại trong nông nghiệp, gây ô nhiễm đất và nguồn nước => thực phẩm gián tiếp bị nhiễm độc.

  2. Việc sử dụng quá mức các loại thuốc trừ sâu và thuốc diệt cỏ chứa các chất hóa học độc hại đã gây ra các vấn đề về sức khỏe cho người tiêu dùng và gây tổn hại cho môi trường.

  3.  Một số thực phẩm chứa các chất phụ gia và chất bảo quản như chất tạo ngọt nhân tạo, chất tạo màu và chất bảo quản hóa học, có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe nếu tiêu thụ quá mức.

  4.  Các nhà máy và xưởng chế biến thực phẩm thải ra các chất độc hại và ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe của cộng đồng xung quanh và gây ra các vấn đề về an toàn thực phẩm.

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
1
0
Phuonggg
18/03 18:25:02
+4đ tặng
  1. Thuốc trừ sâu và hóa chất: Sử dụng quá mức hoặc không đúng cách các loại thuốc trừ sâu, hóa chất trong nông nghiệp gây ra ô nhiễm cho đất đai, nước ngầm và thực phẩm. Các chất này có thể tích tụ trong thực phẩm và gây hại cho sức khỏe con người.

  2. Chất bảo quản: Sử dụng quá mức chất bảo quản trong thực phẩm để tăng tuổi thọ và giữ cho thực phẩm tươi lâu có thể gây ra nguy cơ gây hại cho sức khỏe khi tiêu thụ.

  3. Chất phụ gia: Sử dụng chất phụ gia không rõ nguồn gốc hoặc không được kiểm tra chất lượng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng.

  4. Chất cấm sử dụng: Sử dụng các chất cấm trong sản xuất nông nghiệp hoặc chế biến thực phẩm gây ra nguy cơ nghiêm trọng cho sức khỏe và môi trường.

  5. Ô nhiễm môi trường: Sự ô nhiễm từ các nguồn khác nhau như xả thải công nghiệp, nông nghiệp, thải sinh hoạt cũng gây ra ô nhiễm cho thực phẩm và môi trường sống.

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm
Bài tập liên quan
Bài tập Giáo dục Công dân Lớp 8 mới nhất

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường

Học ngoại ngữ với Flashcard

×
Gia sư Lazi Gia sư
×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo