----- Nội dung dịch tự động từ ảnh -----
Chien
(-x)(x+3)-x²(2-3x) - 4x³;
c) C=x(x+3y+1)-2y(x-1)-(y+x+1).
b) B=2(xy)- ry(1-ya) - x³;
a) A= (2 - x) + g(2 -s) tại x = -
và y=--
và
b) Q = a*(g® – zy?)+(−y+x+1)ry® tại x=−10 và y =−10.
Dạng 3: Tính giá trị của biểu thức cho trước
Bài2. Rút gọn các biểu thức sau
a) M = 2x(-3x+2x³) - x² (3x² -2)-(x²-4)x2; b) N = x(y²-x)-y(yx-x²)-x(ry-x-1).
Dạng 4: Tìm x thỏa mãn điều kiện cho trước
-
Bài 10. Tìm x, biết 3z(1−4z)+6z(2 −1)=9.
Bài 11. Tìm x, biết
a) 2(3x-2)-3(x-2)= -1;
c) (2x) (x-2)-4x(-x3 + x²-5)= 20.
b) 3(3-2)+3x(2x-1) = 9;
Dạng 5: Chứng tỏ biểu thức không phụ thuộc vào giá trị của biến
Bài 12. Chứng tỏ rằng giá trị của biểu thức không phụ thuộc vào giá trị của biến
Q=3x(x³-x+4)-½ x²(6x² - 2) — 2x(6 – 2)+1
I.
HANG ON TO YOUR DREAMS
1 Xem trả lời
52