Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Giải thích tại sao Biển Đỏ (Hồng Hải) lại mặn hơn Biển Đen (Hắc Hải)

giải thích tại sao biển đỏ(hồng hải) lại mặn hơn biển đen(hắc hải)
4 Xem trả lời
Hỏi chi tiết
109
Tham khảo câu trả lời từ Trợ lý ảo Lazi
Biển đỏ (hồng hải) thường mặn hơn biển đen (hắc hải) do sự khác biệt trong thành phần hóa học của nước biển. Biển đỏ thường chứa nhiều muối hơn do sự phân hủy của các loại tảo và vi sinh vật khác trong nước biển, tạo ra các chất khoáng và muối khoáng. Trong khi đó, biển đen thường chứa ít muối hơn do sự pha loãng của nước mưa hoặc sự pha loãng của nước ngọt từ các sông và suối đổ vào biển.

Ngoài ra, cường độ ánh sáng mặt trời cũng có thể ảnh hưởng đến mức độ mặn của biển. Biển đỏ thường nằm ở vùng nhiệt đới hoặc cận nhiệt đới, nơi có nhiều ánh sáng mặt trời và nhiệt độ cao, giúp tăng cường quá trình phân hủy và tạo ra muối. Trong khi đó, biển đen thường nằm ở vùng cận cực hoặc vùng lạnh, nơi có ít ánh sáng mặt trời và nhiệt độ thấp hơn, giúp giảm quá trình phân hủy và tạo ra muối.

Do đó, biển đỏ thường mặn hơn biển đen do sự phân hủy và tạo ra muối nhiều hơn, cũng như do ảnh hưởng của cường độ ánh sáng mặt trời và nhiệt độ môi trường.
3
1
Nguyễn Văn Minh
02/04 20:21:17
+5đ tặng
Có nhiều nguyên nhân làm cho biển đỏ (còn gọi là biển hồng) mặn hơn biển đen. Một trong những nguyên nhân chính là do sự chênh lệch về tổ chức và thành phần dinh dưỡng giữa hai loại biển này. Biển đỏ thường chứa nhiều nguồn dinh dưỡng hơn và có số lượng muối cao hơn, điều này làm tăng độ mặn của nước biển. Ngoài ra, môi trường sống và các yếu tố tự nhiên cũng đóng vai trò trong việc tạo ra sự chênh lệch mặn giữa biển đỏ và biển đen.

 

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
2
1
heart
02/04 20:22:12
+4đ tặng

Biển đỏ (hồng hải) mặn hơn biển đen (hắc hải) do một số yếu tố sau đây:

  1. Nguồn Nước Nhiều Hơn: Biển đỏ nhận nước ngọt từ sông ngòi và dòng nước nhiều hơn từ a Trung Hi, trong khi biển đen nhận nước mặn từ Địa Trung Hải và không có nguồn nước ngọt đáng kể.
  2. Nhiều Khoáng Chất Hơn: Do lượng nước nhiều hơn, biển đỏ có nhiều khoáng chất hơn, làm cho nước biển trở nên mặn hơn so với biển đen.
1
1
Thành
03/04 00:12:59
+3đ tặng
Biển đỏ (hồng hải) thường mặn hơn biển đen (hắc hải) do sự khác biệt trong thành phần hóa học của nước biển. Biển đỏ thường chứa nhiều muối hơn do sự phân hủy của các loại tảo và vi sinh vật khác trong nước biển, tạo ra các chất khoáng và muối khoáng. Trong khi đó, biển đen thường chứa ít muối hơn do sự pha loãng của nước mưa hoặc sự pha loãng của nước ngọt từ các sông và suối đổ vào biển.
 
0
0
Có nhiều nguyên nhân làm cho biển đỏ (còn gọi là biển hồng) mặn hơn biển đen. Một trong những nguyên nhân chính là do sự chênh lệch về tổ chức và thành phần dinh dưỡng giữa hai loại biển này. Biển đỏ thường chứa nhiều nguồn dinh dưỡng hơn và có số lượng muối cao hơn, điều này làm tăng độ mặn của nước biển. Ngoài ra, môi trường sống và các yếu tố tự nhiên cũng đóng vai trò trong việc tạo ra sự chênh lệch mặn giữa biển đỏ và biển đen.
 

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường
×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
×
Đấu trường tri thức | Lazi Quiz Challenge +500k
Gửi câu hỏi
×