Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Giải thích và viết phương trình hóa học

Giải thích và viết pthh: vì sao sau khi ăn trái cây như táo,cam,nho chúng ta ko nên đánh răng ngay?
3 Xem trả lời
Hỏi chi tiết
51
Tham khảo câu trả lời từ Trợ lý ảo Lazi
Khi ăn trái cây như táo, cam, nho, chúng ta không nên đánh răng ngay sau đó vì axit trong trái cây có thể làm hại men răng. Khi ta ăn trái cây, axit trong trái cây sẽ làm mềm men răng, nếu đánh răng ngay sau khi ăn trái cây sẽ khiến men răng bị tổn thương hơn. Do đó, nên chờ khoảng 30 phút sau khi ăn trái cây trước khi đánh răng để men răng có thể phục hồi và tránh tình trạng tổn thương men răng.

Phương trình hóa học:

Axit trong trái cây + men răng -> tổn thương men răng

Vì vậy, việc chờ khoảng thời gian trước khi đánh răng sau khi ăn trái cây là cần thiết để bảo vệ men răng khỏi tổn thương.
1
1
Tiến Dũng
15/04 22:42:47
+5đ tặng
Vì các loại axit hữu cơ có trong cái cây sẽ kết hợp các loại thành phần trong thuốc đánh răng, cùng theo bàn chải sẽ tấn công các kẽ răng và gây tổn thương cho lợi. Chính vì vậy, mọi người nên đợi đến khi nước bọt trung hòa được lượng axit trong trái cây, đặc biệt là táo, cam, chanh, nho rồi mới tiến hành đánh răng.

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
1
1
Phương Mai
15/04 22:42:55
+4đ tặng
Chất chua (tức axit hữu cơ) trong trái cây sẽ kết hợp với những thành phần trong thuốc đánh răng theo bàn chải sẽ tấn công các kẽ răng và gây tổn thương cho lợi. Bởi vậy người ta phải đợi đến khi nước bọt trung hòa lượng axit trong trái cây nhất là táo, cam, nho, chanh.
Phương Mai
cậu ơi , cậu chấm điểm cho tớ đc hông ạ
haibara Aiii
viết pthh giúp mik nha
0
1
trịnh khánh
15/04 23:00:12
+3đ tặng


C6H8O7 + 3CaCO3---> Ca3(C6H5O7)2 + 3H2O + 3CO2

Trong phản ứng này, axit citric (C₆H₈O₇) phản ứng với calcium carbonate (CaCO₃) để tạo ra calcium citrate (Ca₃(C₆H₅O₇)₂), nước (H₂O), và khí carbon dioxide (CO₂).
#Vì chất chua trong trái cây ( ax hữu cơ ) sẽ kết hợp với các thành phần trong thuốc đánh răng theo bàn chải tấc công các kẽ răng và gây tổn thương cho lợi

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường
×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
×
Đấu trường tri thức | Lazi Quiz Challenge +500k
Gửi câu hỏi
×