Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Nhận biết: rượu etylic, axit axetic, chất béo, glucozơ

Nhận biết: rượu etylic, axit Axetic, chất béo, glucozơ 
giải nhanh giúp mình 
2 Xem trả lời
Hỏi chi tiết
63
Tham khảo câu trả lời từ Trợ lý ảo Lazi
- Rượu etylic: có mùi đặc trưng của rượu, có thể làm cho da kích ứng khi tiếp xúc trực tiếp với nó.

- Axit axetic: có mùi chua, có thể gây kích ứng cho mắt và da khi tiếp xúc trực tiếp.

- Chất béo: có cảm giác nhờn khi chạm vào tay, không hòa tan trong nước.

- Glucozơ: có hương ngọt, tan trong nước và có thể tạo ra màu đỏ khi phản ứng với dung dịch Fehling hoặc dung dịch Benedict.
2
0
Ngọc
02/05 18:21:59
+5đ tặng

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
0
0
ShiYu_Lin
02/05 19:48:11
+4đ tặng
Dùng quỳ tím để nhận biết axit axetic vì ã làm quỳ tím chuyển sang màu đỏ. - Dùng dung dịch AgNO3/NH3 để nhận biết hai dung dịch còn lại. Dung dịch AgNO3/NH3tạo kết tủa màu sáng bạc với dung dịch glucozơ. Còn khi cho dung dịch AgNO3/NH3 vào rượu etylic thì không có hiện tượng xảy ra

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường
×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
×
Đấu trường tri thức | Lazi Quiz Challenge +500k
Gửi câu hỏi
×