Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Giải phương trình

giúp mình với
 
----- Nội dung dịch tự động từ ảnh -----
\( x^3 - 1 + (x - 1)(2 - x^2) = 0 \)
2 trả lời
Hỏi chi tiết
22
Thắng say hi
Cahấm điểm nha
24/07 21:56:07
Thắng say hi
Thấy cái hay ở kq ko chụp kiủ gì
24/07 21:59:32
Tham khảo câu trả lời từ Trợ lý ảo Lazi
Để giải phương trình \( x^3 - 1 + (x - 1)(2 - x^2) = 0 \), ta bắt đầu bằng cách đơn giản hóa biểu thức.

Bước 1: Mở rộng phần \( (x - 1)(2 - x^2) \):

\[
(x - 1)(2 - x^2) = 2x - x^3 - 2 + x^2 = -x^3 + x^2 + 2x - 2
\]

Bước 2: Thay vào phương trình:

\[
x^3 - 1 - x^3 + x^2 + 2x - 2 = 0
\]

Bước 3: Rút gọn:

\[
x^2 + 2x - 3 = 0
\]

Bước 4: Giải phương trình bậc hai bằng công thức nghiệm:

\[
x = \frac{-b \pm \sqrt{b^2 - 4ac}}{2a} = \frac{-2 \pm \sqrt{2^2 - 4 \cdot 1 \cdot (-3)}}{2 \cdot 1} = \frac{-2 \pm \sqrt{4 + 12}}{2} = \frac{-2 \pm \sqrt{16}}{2}
\]

\[
= \frac{-2 \pm 4}{2}
\]

Bước 5: Tìm nghiệm:

1. \( x = \frac{2}{2} = 1 \)
2. \( x = \frac{-6}{2} = -3 \)

Vậy nghiệm của phương trình là \( x = 1 \) và \( x = -3 \).
2
0
An nhon
24/07 21:55:36
+5đ tặng
Đề bài
=> (x-1) (x^2 + x + 1) +(x-1) (2-x^2) =0
(x-1) (x+3) =0
x - 1 = 0 hay x + 3 = 0
x = 1 hay x = -3.

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng ký tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
2
0
Thắng say hi
24/07 21:55:46
+4đ tặng
nam n
chụp bài ở trên à

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm
Câu hỏi Toán học Lớp 9 mới nhất

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường

Học ngoại ngữ với Flashcard

×
Gia sư Lazi Gia sư
×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo