Người ta sử dụng phương pháp nào để tách: Rượu etylic ra khỏi nước (nhiệt độ sôi của rượu là 78,3°C)?
Bằng cách nhấp vào Đăng nhập, bạn đồng ý Chính sách bảo mật và Điều khoản sử dụng của chúng tôi. Nếu đây không phải máy tính của bạn, để đảm bảo an toàn, hãy sử dụng Cửa sổ riêng tư (Tab ẩn danh) để đăng nhập (New Private Window / New Incognito Window).
Để tách rượu ra khỏi nước, ta có thể sử dụng phương pháp chưng cất phân đoạn.
Đun hỗn hợp trong bình chưng cất thì hơi rượu sẽ bay hơi trước vì nhiệt độ sôi của rượu nhỏ hơn nước (nhiệt độ sôi của nước là 100oC), hơi rượu được dẫn qua ống sinh hàn để chuyển thành lỏng.
Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi
Vui | Buồn | Bình thường |