Vùng Đồng bằng sông Cửu Long có nhiều thế mạnh để phát triển kinh tế, đặc biệt cho phát triển nông nghiệp, thủy sản và du lịch. Những thế mạnh, hạn chế và vấn đề sử dụng hợp lí tự nhiên của vùng là gì? Thực trạng phát triển sản xuất lương thực, thực phẩm và du lịch của vùng như thế nào?
Bằng cách nhấp vào Đăng nhập, bạn đồng ý Chính sách bảo mật và Điều khoản sử dụng của chúng tôi. Nếu đây không phải máy tính của bạn, để đảm bảo an toàn, hãy sử dụng Cửa sổ riêng tư (Tab ẩn danh) để đăng nhập (New Private Window / New Incognito Window).
- Thế mạnh, hạn chế
+ Thế mạnh: địa hình đồng bằng rộng lớn, đất phù sa sông, đất phèn, đất mặn; khí hậu cận xích đạo; mạng lưới sông ngòi, kênh rạch dày đặc; rừng tràm, rừng ngập mặn; khoáng sản dầu mỏ và khí tự nhiên, đá vôi, đá xây dựng, sét, cao lanh, than bùn; vùng biển rộng, nhiều đảo.
+ Hạn chế: mùa khô sâu sắc; chịu ảnh hưởng biến đổi khí hậu; phụ thuộc nguồn nước đầu nguồn.
- Vấn đề sử dụng hợp lí tự nhiên: đất nhiễm phèn, nhiễm mặn, khô hạn, mất cân bằng nguồn nước, biến đổi khí hậu.
- Thực trạng phát triển sản xuất lương thực, thực phẩm và du lịch:
+ Sản xuất lương thực, thực phẩm: phát triển theo hướng sinh thái bền vững với các sản phẩm trọng tâm là thủy sản, lúa gạo và trái cây, ứng dụng công nghệ cao
+ Du lịch: khách du lịch và doanh thu du lịch xu hướng tăng, đa dạng loại hình du lịch.
Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi
Vui | Buồn | Bình thường |