Bạn An điều chế tinh dầu bưởi như sau: Đun nóng vỏ bưởi trong nước, thu lấy hơi X. Làm lạnh hơi X (bằng cách dẫn hơi qua nước lạnh) thu được hỗn hợp tinh dầu bưởi và nước. Hãy đề xuất cách giúp An hoàn thiện nốt công đoạn còn lại: tách tinh dầu bưởi ra khỏi hỗn hợp dầu bưởi và nước. Biết tinh dầu bưởi không tan trong nước và nhẹ hơn nước.
Bằng cách nhấp vào Đăng nhập, bạn đồng ý Chính sách bảo mật và Điều khoản sử dụng của chúng tôi. Nếu đây không phải máy tính của bạn, để đảm bảo an toàn, hãy sử dụng Cửa sổ riêng tư (Tab ẩn danh) để đăng nhập (New Private Window / New Incognito Window).
Sử dụng phương pháp chiết để tách tinh dầu bưởi ra khỏi hỗn hợp dầu bưởi và nước:
+ Đặt phễu chiết lên giá thí nghiệm và khóa phễu.
+ Lắc đều hỗn hợp dầu bưởi và nước rồi rót hỗn hợp vào phễu chiết.
+ Đậy nắp phễu chiết, sau đó để yên một thời gian cho hỗn hợp tách lớp.
+ Mở lắp phễu chiết, rồi mở khóa phễu từ từ để thu lớp nước dưới vào bình tam giác.
Có thể lặp lại quá trình vài lần để tách hoàn toàn nước và tinh dầu bưởi.
Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi
Vui | Buồn | Bình thường |