Trình bày một số ứng dụng công nghệ sinh học trong bảo quản, chế biến thức ăn thuỷ sản. Việc ứng dụng công nghệ sinh học trong chế biến thức ăn thuỷ sản mang lại những lợi ích gì?
Bằng cách nhấp vào Đăng nhập, bạn đồng ý Chính sách bảo mật và Điều khoản sử dụng của chúng tôi. Nếu đây không phải máy tính của bạn, để đảm bảo an toàn, hãy sử dụng Cửa sổ riêng tư (Tab ẩn danh) để đăng nhập (New Private Window / New Incognito Window).
- Một số ứng dụng công nghệ sinh học trong bảo quản, chế biến thức ăn thuỷ sản:
Trường hợp | Ứng dụng |
Chế biến thức ăn | + Công nghệ vi sinh và công nghệ enzyme giúp thuỷ phân các phụ phẩm khó tiêu hoá thành những nguyên liệu thức ăn giàu dinh dưỡng, dễ tiêu hoá. + Ứng dụng sử dụng nấm men Saccharomyces cerevisiae và lên men cám gạo để dùng làm thức ăn nuôi artemia. |
Bảo quản thức ăn | + Giảm quá trình oxy hóa + Ức chế sự phát triển của nấm mốc, vi khuẩn gây hại |
- Lợi ích việc ứng dụng công nghệ sinh học trong chế biến thức ăn thuỷ sản mang lại:
Ứng dụng | Lợi ích |
Sử dụng enzyme | Phân hủy các thành phần dinh dưỡng trong nguyên liệu thức ăn, giúp cá dễ dàng hấp thu hơn. |
Bổ sung các vi sinh vật có lợi vào thức ăn | Tăng cường hệ miễn dịch và sức khỏe đường ruột của cá. |
Thức ăn chế biến bằng công nghệ sinh học | Chất lượng thịt tốt hơn, an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng |
Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi
Vui | Buồn | Bình thường |