Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Trình bày một số ứng dụng công nghệ sinh học trong bảo quản, chế biến thức ăn thuỷ sản. Việc ứng dụng công nghệ sinh học trong chế biến thức ăn thuỷ sản mang lại những lợi ích gì?

Trình bày một số ứng dụng công nghệ sinh học trong bảo quản, chế biến thức ăn thuỷ sản. Việc ứng dụng công nghệ sinh học trong chế biến thức ăn thuỷ sản mang lại những lợi ích gì?

1 Xem trả lời
Hỏi chi tiết
8
0
0
Bạch Tuyết
10/09 23:27:11

- Một số ứng dụng công nghệ sinh học trong bảo quản, chế biến thức ăn thuỷ sản:

Trường hợp

Ứng dụng

Chế biến thức ăn

+ Công nghệ vi sinh và công nghệ enzyme giúp thuỷ phân các phụ phẩm khó tiêu hoá thành những nguyên liệu thức ăn giàu dinh dưỡng, dễ tiêu hoá.

+ Ứng dụng sử dụng nấm men Saccharomyces cerevisiae và lên men cám gạo để dùng làm thức ăn nuôi artemia.

Bảo quản thức ăn

+  Giảm quá trình oxy hóa

+ Ức chế sự phát triển của nấm mốc, vi khuẩn gây hại

- Lợi ích việc ứng dụng công nghệ sinh học trong chế biến thức ăn thuỷ sản mang lại:

Ứng dụng

Lợi ích

Sử dụng enzyme

Phân hủy các thành phần dinh dưỡng trong nguyên liệu thức ăn, giúp cá dễ dàng hấp thu hơn.

Bổ sung các vi sinh vật có lợi vào thức ăn

Tăng cường hệ miễn dịch và sức khỏe đường ruột của cá.

Thức ăn chế biến bằng công nghệ sinh học

Chất lượng thịt tốt hơn, an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường
×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
×
Đấu trường tri thức | Lazi Quiz Challenge +500k
Gửi câu hỏi
×