• Xác định được nhiệt hoá hơi riêng của nước ở nhiệt độ sôi.
• Sử dụng khái niệm nhiệt hoá hơi riêng để giải thích các hiện tượng có liên quan.
Bằng cách nhấp vào Đăng nhập, bạn đồng ý Chính sách bảo mật và Điều khoản sử dụng của chúng tôi. Nếu đây không phải máy tính của bạn, để đảm bảo an toàn, hãy sử dụng Cửa sổ riêng tư (Tab ẩn danh) để đăng nhập (New Private Window / New Incognito Window).
• Xác định được nhiệt hoá hơi riêng của nước ở nhiệt độ sôi.
Ví dụ bài toán cho nhiệt lượng cần cung cấp để hoá hơi 5 kg nước ở 100 oC là 11,3.106 J thì ta sử dụng công thức để xác định được nhiệt hoá hơi riêng của nước ở nhiệt độ sôi: L=Qm=11,3.1065=2,26.106 J/kg
• Sử dụng khái niệm nhiệt hoá hơi riêng để giải thích các hiện tượng có liên quan.
Nồi hấp tiệt trùng đúng với tên gọi của nó, sử dụng trong quá trình vô trùng các công cụ dụng cụ, các chất thải nguy hại có khả năng lây nhiễm. Nồi hấp tiệt trùng là thuật ngữ quen thuộc tại các cơ sở thăm khám và điều trị sức khỏe, các cơ sở nghiên cứu nuôi cấy trên toàn thế giới. Đặc biệt, nồi hấp tiệt trùng là thiết bị không thể thiếu trong các phòng thí nghiệm. Nhờ tính hiệu quả về thời gian và chi phí mà nó mang lại.
Nồi hấp tiệt trùng sử dụng công nghệ hơi nước bão hòa để sinh ra nhiệt và tiêu diệt mọi vi sinh vật gây bệnh có trong vật liệu hấp. Công nghệ hơi nước bão hòa dựa trên quá trình:
- Gia nhiệt trong két chứa nước.
- Nước tiếp nhận nhiệt độ và đạt điểm sôi
- Nước sôi hóa hơi và tạo hơi nước bão hòa
- Hơi nước bão hòa được bơm vào buồng hấp
- Gặp các vật liệu và khí lạnh khiến nước ngưng tụ trên toàn bộ bề mặt vật phẩm.
- Nhiệt độ được gia tăng, hơi nước bão hòa tăng cường.
- Hơi nước ngưng tụ bề mặt truyền nhiệt vào vật phẩm và tiêu diệt mọi vi sinh vật lây nhiễm.
Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi
Vui | Buồn | Bình thường |