Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Tại sao trên núi cao, ta không thể luộc chín trứng bằng nồi thông thường, mặc dù nước trong nồi vẫn sôi?

Tại sao trên núi cao, ta không thể luộc chín trứng bằng nồi thông thường, mặc dù nước trong nồi vẫn sôi?

1 Xem trả lời
Hỏi chi tiết
20
0
0
Nguyễn Thị Thảo Vân
11/09/2024 15:07:33

Trên núi cao, ta không thể luộc chín trứng bằng nồi thông thường, là do các nguyên nhân sau:

1. Điểm sôi của nước:

* Điểm sôi của nước phụ thuộc vào áp suất. Áp suất càng thấp, điểm sôi của nước càng thấp.

2. Áp suất khí quyển:

* Áp suất khí quyển là áp lực do lớp khí quyển tác dụng lên bề mặt Trái Đất. Áp suất khí quyển giảm dần theo độ cao.

* Trên núi cao, áp suất khí quyển thấp hơn so với ở mực nước biển.

* Do đó, điểm sôi của nước trên núi cao cũng thấp hơn so với ở mực nước biển.

* Ví dụ, ở độ cao 3000 m, điểm sôi của nước chỉ khoảng 90 °C.

3. Giải pháp:

* Sử dụng nồi áp suất: Nồi áp suất giúp tăng áp suất bên trong nồi.

* Thêm muối vào nước: Muối có thể làm tăng điểm sôi của nước một chút

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm
Câu hỏi liên quan

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường
×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
×
Đấu trường tri thức | Lazi Quiz Challenge +500k
Gửi câu hỏi
×