Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Hoàn thành bảng sau Tóm tắt Chủ đề vi khuẩn Kích thước vi khuẩn: Nơi sống vi khuẩn: Tên bệnh do vi khuẩn gây ra Vi khuẩn gây bệnh cho người Nguyên nhân Cách phòng tránh Vi khuẩn có ích trong chế biến thực phẩm Tên thực phẩm được chế biến nhờ vi khuẩn Đặc điểm của thực phẩm được chế biến so với thực phẩm ban đầu

Hoàn thành bảng sau

Tóm tắt Chủ đề vi khuẩn

Kích thước vi khuẩn:

Nơi sống vi khuẩn:

Tên bệnh do vi khuẩn gây ra

Vi khuẩn gây bệnh cho người

Nguyên nhân

Cách phòng tránh

Vi khuẩn có ích trong chế biến thực phẩm

Tên thực phẩm được chế biến nhờ vi khuẩn

Đặc điểm của thực phẩm được chế biến so với thực phẩm ban đầu

1 trả lời
Hỏi chi tiết
13
0
0
Phạm Văn Phú
11/09 15:37:30

Tóm tắt Chủ đề vi khuẩn

Kích thước vi khuẩn:

Vi khuẩn có kích thước nhỏ đến mức hàng triệu vi khuẩn có thể nằm gọn trên đầu một chiếc đinh ghim.

Nơi sống vi khuẩn:

Vi khuẩn sống ở đất, nước, không khí, các sinh vật khác,..

Tên bệnh do vi khuẩn gây ra

bệnh sâu răng, bệnh tả…

Vi khuẩn gây bệnh cho người

Nguyên nhân

+ Nguyên nhân:

Bệnh sâu răng:

▪ Ăn quá nhiều đồ ngọt.

▪ Không đánh răng mỗi ngày.

▪ Do vi khuẩn.

▪ Ăn, uống đồ lạnh.

Bệnh tả:

▪ Nước bị nhiễm vi khuẩn tả.

▪ Thủy, hải sản sống trong nước bị nhiễm vi khuẩn tả.

▪ Bàn tay bị nhiễm vi khuẩn tả.

▪ Thức ăn bị vật trung gian như ruồi, nhặng mang vi khuẩn tả đâu vào.

▪ Rau trồng trên đất hoặc nguồn nước tưới bị nhiễm vi khuẩn tả.

Cách phòng tránh

Bệnh sâu răng:

▪ Chải răng đúng cách sau khi ăn

▪ Dùng kem đánh răng có chứa chất ngăn ngừa sâu răng

▪ Khám răng và lấy cao răng định kì

▪ Hạn chế ăn đồ ngọt, nước uống có ga

Bệnh tả:

▪ Sử dụng nước sạch cho ăn uống, sinh hoạt.

▪ Thực hiện nguyên tắc “Ăn chín, uống chín’’, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

▪ Rửa tay bằng xà phòng nước khi ăn và sau khi đi vệ sinh.

▪ Xử lí đúng cách nguồn phân, chất thải, rác thải, xác động vật, tiêu diệt vật trung gian truyền bệnh.

▪ Uống hoặc tiêm vắc-xin theo chỉ định.

Vi khuẩn có ích trong chế biến thực phẩm

Tên thực phẩm được chế biến nhờ vi khuẩn

sữa chua, rau quả muối chua….

Đặc điểm của thực phẩm được chế biến so với thực phẩm ban đầu

 có vị chua, rau quả sau khi muối có thể ăn được.

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm
Bài tập liên quan
Bài tập Tổng hợp Lớp 5 mới nhất

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường

Học ngoại ngữ với Flashcard

×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
×
Gia sư Lazi Gia sư