Dựa trên hiểu biết về hô hấp, em hãy hoàn thành bảng dưới đây.
Bằng cách nhấp vào Đăng nhập, bạn đồng ý Chính sách bảo mật và Điều khoản sử dụng của chúng tôi. Nếu đây không phải máy tính của bạn, để đảm bảo an toàn, hãy sử dụng Cửa sổ riêng tư (Tab ẩn danh) để đăng nhập (New Private Window / New Incognito Window).
Biện pháp bảo quản | Đối tượng áp dụng | Cơ sở khoa học |
Phơi, sấy khô | Các loại hạt như hạt lúa, hạt đỗ, hạt lạc,… | Giảm hàm lượng nước sẽ làm giảm cường độ hô hấp tế bào. |
Giữ trong kho lạnh | Rau quả, thịt, cá,… | Giảm nhiệt độ có thể ức chế quá trình hô hấp tế bào mà vẫn giữ được hàm lượng nước cao cho nông sản. |
Thay đổi thành phần khí trong môi trường bảo quản | Thường áp dụng khi bảo quản nông sản trong các kho kín, quy mô lớn. | Nồng độ khí CO2 cao và O2 thấp sẽ ức chế quá trình hô hấp tế bào. |
Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi
Vui | Buồn | Bình thường |