Tìm hiểu việc giữ an toàn trong lao động.
1. Trao đổi với bạn cách sử dụng dao, kéo và đồ dùng trong bếp một cách an toàn khi tham gia chế biến món ăn.
2. Thảo luận về cách giữ an toàn khi dọn dẹp nhà cửa.
Bằng cách nhấp vào Đăng nhập, bạn đồng ý Chính sách bảo mật và Điều khoản sử dụng của chúng tôi. Nếu đây không phải máy tính của bạn, để đảm bảo an toàn, hãy sử dụng Cửa sổ riêng tư (Tab ẩn danh) để đăng nhập (New Private Window / New Incognito Window).
1. Hướng dẫn:
Học sinh thảo luận theo nhóm đưa ra các ý kiến:
- Cầm cầm dao đúng cách, tránh gây thương tổn khi sử dụng.
- Không được dùng lòng bàn tay làm thớt khi cắt.
- Cố định thớt khi cắt, thái, tránh để thớt xê dịch, hạn chế rủi ro cắt vào tay.
- Cuộn tròn các đầu tay khi cắt.
- Không hướng mũi kéo vào người.
- Làm xong nên cất vào đúng chỗ, tránh vứt lung tung.
2. Hướng dẫn:
- Không nên trèo quá cao để lau chùi, cần nhờ người lớn giúp đỡ.
- Đeo khẩu trang khi lau dọn nhà cửa, tránh hút phải bụi bẩn,
- Tránh những nơi chứa đồ vật nguy hiểm, sắc nhọn…
Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi
Vui | Buồn | Bình thường |