Tỉ lệ loại gạo xuất khẩu của Việt Nam năm 2020 được cho trong bảng dữ liệu sau đây. Em hãy biểu diễn thông tin từ bảng dữ liệu đã cho vào biểu đồ bên dưới.
Bằng cách nhấp vào Đăng nhập, bạn đồng ý Chính sách bảo mật và Điều khoản sử dụng của chúng tôi. Nếu đây không phải máy tính của bạn, để đảm bảo an toàn, hãy sử dụng Cửa sổ riêng tư (Tab ẩn danh) để đăng nhập (New Private Window / New Incognito Window).
Từ bảng dữ liệu, ta thấy:
- Gạo Japonica thơm, đặc sản chiếm tỉ lệ phần trăm lớn nhất (30%) tương ứng với phần màu xanh tím trên biểu đồ.
- Gạo trắng cấp cao chiếm tỉ lệ phần trăm lớn thứ hai (25%) tương ứng với phần màu xanh lục trên biểu đồ.
- Gạo có giá trị gia tăng khác chiếm tỉ lệ phần trăm nhỏ nhất (5%) tương ứng với phần màu xanh lá mạ trên biểu đồ.
- Gạo trắng cấp thấp, trung bình và gạo nếp đều chiếm tỉ lệ phần trăm bằng nhau (đều bằng 20 %) lần lượt tương ứng với phần màu cam đất và màu tím trên biểu đồ.
Từ đó ta biểu diễn thông tin vào biểu đồ như sau:
Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi
Vui | Buồn | Bình thường |