Em tập làm nhà khoa học: “Tìm hiểu tác dụng của nấm men với bột mì”
Chuẩn bị:
+ 200g bột mì, 100ml nước.
+ 15g nấm men.
+ Hai bát to và hai đĩa.
Thực hiện:
+ Chia đều 200g bột mì vào hai bát to.
+ Bát đối chứng: Trộn đều 100g bột mì với 50ml nước, 15g nấm men.
+ Nhào trộn kĩ bột mì, vo tròn khối bột và ủ ở nhiệt độ phòng trong 1 giờ. (Lưu ý: Cần thực hiện theo đúng thứ tự: Bát đối chứng trước, bát thí nghiệm sau).
Thảo luận:
+ Quan sát, so sánh kích thước của khối bột mì có trộn nấm men và khối bột mì không trộn nấm men.
+ Giải thích kết quả mà em quan sát được.
Bằng cách nhấp vào Đăng nhập, bạn đồng ý Chính sách bảo mật và Điều khoản sử dụng của chúng tôi. Nếu đây không phải máy tính của bạn, để đảm bảo an toàn, hãy sử dụng Cửa sổ riêng tư (Tab ẩn danh) để đăng nhập (New Private Window / New Incognito Window).
Trả lời:
+ Khối bột mì trộn nấm men nở to hơn khối bột mì không trộn nấm men.
+ Kết quả mà em quan sát được là do men được ủ khiến bột trở nên phồng xốp và nở to ra.
Tham gia Cộng đồng Lazi trên các mạng xã hội | |
Fanpage: | https://www.fb.com/lazi.vn |
Group: | https://www.fb.com/groups/lazi.vn |
Kênh FB: | https://m.me/j/AbY8WMG2VhCvgIcB |
LaziGo: | https://go.lazi.vn/join/lazigo |
Discord: | https://discord.gg/4vkBe6wJuU |
Youtube: | https://www.youtube.com/@lazi-vn |
Tiktok: | https://www.tiktok.com/@lazi.vn |
Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi
Vui | Buồn | Bình thường |