Chỉ số xà phòng hoá là số miligam KOH cần để xà phòng hoá 1 g chất béo. Theo TCVN 6044:2013. CODEX STAN 211-1999, chỉ số xà phòng hoá trung bình của chất béo trong mỡ bò là 195. Khi xà phòng hoàn toàn 600 kg mỡ bò thu được trong quá trình chế biến thực phẩm để nấu xà phòng, lượng NaOH cần lấy ít nhất là bao nhiêu kg ? Biết mỡ bò chứa 96% chất béo. (Làm tròn kết quả đến hàng phần mười)
Bằng cách nhấp vào Đăng nhập, bạn đồng ý Chính sách bảo mật và Điều khoản sử dụng của chúng tôi. Nếu đây không phải máy tính của bạn, để đảm bảo an toàn, hãy sử dụng Cửa sổ riêng tư (Tab ẩn danh) để đăng nhập (New Private Window / New Incognito Window).
Số mol KOH để xà phòng hoá hoàn toàn 1 gam chất béo \( = \frac{{{{195.10}^{ - 3}}}} = \) số mol NaOH Trong 600 kg mỡ bò có \(600.96\% = 576(\;{\rm{kg}})\) chất béo. Xà phòng hoàn toàn 576 kg chất béo trong mỡ bò cần
\(\frac}} \cdot 40 \cdot 576 \cdot {10^{ - 3}} = 80228,6(\;{\rm{g}}) \approx 80,2\;{\rm{kg}}\)
Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi
Vui | Buồn | Bình thường |