Lập sơ đồ quá trình sản xuất cụ thể cho 1 sản phẩm hay 1 dịch vụ cụ thể Tham khảo câu trả lời từ Trợ lý ảo Lazi Để lập sơ đồ quá trình sản xuất cho một sản phẩm cụ thể, ta có thể chọn sản phẩm "Bánh mì". Dưới đây là các bước trong quá trình sản xuất bánh mì và sơ đồ quá trình này. ### Sơ đồ quá trình sản xuất bánh mì 1. **Chuẩn bị nguyên liệu** - Lựa chọn nguyên liệu: bột mì, nước, muối, men. - Đo lường nguyên liệu theo công thức. 2. **Nhào bột** - Trộn tất cả các nguyên liệu vào máy nhồi. - Nhào bột đến khi bột mềm và đàn hồi (khoảng 10-15 phút). 3. **Ủ bột** - Đặt bột vào thau lớn, che kín và để ủ ở nhiệt độ phòng (khoảng 1-2 giờ) cho đến khi bột nở gấp đôi. 4. **Giai đoạn tạo hình** - Lấy bột ra, nhào lại nhẹ nhàng để loại bỏ bọt khí. - Chia bột thành các phần nhỏ. - Tạo hình cho từng phần (thanh, tròn, ...). 5. **Ủ lần 2** - Đặt các bánh đã tạo hình lên khay nướng, che kín và tiếp tục ủ (khoảng 30 phút). 6. **Nướng bánh** - Làm nóng lò nướng đến nhiệt độ khoảng 220-250 độ C. - Đưa khay bánh vào lò và nướng khoảng 20-30 phút cho đến khi bánh chín vàng. 7. **Làm nguội** - Lấy bánh ra khỏi lò và để nguội trên rá. - Bánh mì đã hoàn thành có thể được đóng gói và phân phối. 8. **Phân phối và tiêu thụ** - Bánh sau khi nguội có thể được đóng gói. - Phân phối đến cửa hàng hoặc siêu thị. - Bán cho người tiêu dùng. ### Sơ đồ quy trình sản xuất ``` Chuẩn bị nguyên liệu ↓ Nhào bột ↓ Ủ bột ↓ Giai đoạn tạo hình ↓ Ủ lần 2 ↓ Nướng bánh ↓ Làm nguội ↓ Phân phối và tiêu thụ ``` Mỗi bước trong quy trình này đều có thể được mở rộng thêm với các hoạt động chi tiết hơn, nhưng trên đây là cái nhìn tổng quan về quy trình sản xuất bánh mì.