Sự ảnh hưởng của nhiệt độ, nồng độ muối đến sự sinh trưởng của vi khuẩn Halomonas sp. ND1 được trình bày trong hình 1.
a. Xác định giới hạn nhiệt độ và nồng độ muối của vi khuẩn Halomonas sp. ND1. Chủng vi khuẩn này sẽ sinh trưởng tốt nhất ở nhiệt độ và nồng độ muối nào?
b. Mô tả xu hướng ảnh hưởng (ngưỡng phát triển, khoảng chống chịu, khoảng thuận lợi) của nhiệt độ và nồng độ muối tới vi khuẩn Halomonas sp. ND1.
Bằng cách nhấp vào Đăng nhập, bạn đồng ý Chính sách bảo mật và Điều khoản sử dụng của chúng tôi. Nếu đây không phải máy tính của bạn, để đảm bảo an toàn, hãy sử dụng Cửa sổ riêng tư (Tab ẩn danh) để đăng nhập (New Private Window / New Incognito Window).
a. Xác định giới hạn nhiệt độ và nồng độ muối của vi khuẩn Halomonas sp. ND1:
- Giới hạn nhiệt độ: 5 – 45 oC, giới hạn nồng độ muối: 0 – 17,5%.
- Chủng vi khuẩn này sẽ sinh trưởng tốt nhất ở nhiệt độ 30 oC và nồng độ muối 7,5%.
b. Xu hướng ảnh hưởng (ngưỡng phát triển, khoảng chống chịu, khoảng thuận lợi) của nhiệt độ và nồng độ muối tới vi khuẩn Halomonas sp. ND1:
Nhiệt độ | Nồng độ muối | |
Ngưỡng phát triển | 5 – 45 oC | 0 – 17,5% |
Khoảng chống chịu | 5 – 20 oC, 37 - 45 oC | 0 – 5%; 12,5 – 17,5% |
Khoảng thuận lợi | 20 – 37 oC | 5 – 12,5% |
Tham gia Cộng đồng Lazi trên các mạng xã hội | |
Fanpage: | https://www.fb.com/lazi.vn |
Group: | https://www.fb.com/groups/lazi.vn |
Kênh FB: | https://m.me/j/AbY8WMG2VhCvgIcB |
LaziGo: | https://go.lazi.vn/join/lazigo |
Discord: | https://discord.gg/4vkBe6wJuU |
Youtube: | https://www.youtube.com/@lazi-vn |
Tiktok: | https://www.tiktok.com/@lazi.vn |
Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi
Vui | Buồn | Bình thường |