Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

D = (2x + y)² - (2x - y)²

----- Nội dung ảnh -----
d) D = (2x + y)² - (2x - y)²
2 Xem trả lời
Hỏi chi tiết
56
Tham khảo câu trả lời từ Trợ lý ảo Lazi
To simplify the expression \( D = (2x + y)^2 - (2x - y)^2 \), we can use the difference of squares formula, which states that \( a^2 - b^2 = (a - b)(a + b) \).

Let:
- \( a = 2x + y \)
- \( b = 2x - y \)

Now, applying the difference of squares:

\[
D = (a - b)(a + b)
\]

Calculating \( a - b \) and \( a + b \):

1. **Calculate \( a - b \):**
\[
a - b = (2x + y) - (2x - y) = 2y
\]

2. **Calculate \( a + b \):**
\[
a + b = (2x + y) + (2x - y) = 4x
\]

Now substitute these results back into the formula for \( D \):

\[
D = (2y)(4x) = 8xy
\]

So the simplified result is:

\[
D = 8xy
\]
2
0
Phạm Linh
13/10/2024 10:59:17
+5đ tặng
 D = (2x + y)² - (2x - y)²
= (2x + y - 2x + y)(2x+ y + 2x - y)
= 2y.4x
=8xy

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
1
0
Giang
13/10/2024 11:05:48
+4đ tặng

d) D = (2x + y)² - (2x - y)²
        = ( 4x²  + 4xy + y² )  -  ( 4x² - 4xy + y² )
        = 4x²  + 4xy + y²  - 4x² + 4xy - y² 
        = 8xy 
Giang
cho điểm cao bn nhé =>>

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường
×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
Gửi câu hỏi
×