Bằng cách nhấp vào Đăng nhập, bạn đồng ý Chính sách bảo mật và Điều khoản sử dụng của chúng tôi. Nếu đây không phải máy tính của bạn, để đảm bảo an toàn, hãy sử dụng Cửa sổ riêng tư (Tab ẩn danh) để đăng nhập (New Private Window / New Incognito Window).
Quá trình hấp thụ các chất dinh dưỡng chủ yếu diễn ra ở ruột non trong ống tiêu hóa, đặc biệt là ở các phần hồi tràng và hỗng tràng, vì đây là nơi có các đặc điểm cấu tạo và chức năng đặc biệt để hỗ trợ quá trình hấp thụ.
Vì Ruột non có cấu trúc đặc biệt với các nếp gấp niêm mạc, nhung mao và vi nhung mao, giúp tăng diện tích bề mặt lên rất nhiều lần. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho việc hấp thụ các chất dinh dưỡng. Hơn nữa Các tế bào niêm mạc của ruột non có các lông mao, giúp tăng cường khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng, như carbohydrate, protein, chất béo, vitamin, và khoáng chất. Các enzyme tiêu hóa trong ruột non, do tuyến tụy và ruột tiết ra, giúp phân giải các chất dinh dưỡng thành các đơn vị nhỏ (như glucose, amino acid, axit béo) để có thể dễ dàng được hấp thụ qua thành ruột vào máu hoặc bạch huyết. Các chất dinh dưỡng được vận chuyển vào máu hoặc bạch huyết qua các cơ chế thụ động (khuếch tán) và tích cực (đòi hỏi năng lượng), tùy thuộc vào loại chất dinh dưỡng.
Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi
Vui | Buồn | Bình thường |