Khi nhai cơm chậm (không có thức ăn), cảm giác có vị ngọt là do
A. trong cơm có đường saccharose.
B. tinh bột có trong cơm bị thủy phân tạo thành glucose bởi enzyme có trong tuyến nước bọt.
C. trong cơm có đường glucose.
D. trong cơm có tinh bột, tinh bột có vị ngọt.
Bằng cách nhấp vào Đăng nhập, bạn đồng ý Chính sách bảo mật và Điều khoản sử dụng của chúng tôi. Nếu đây không phải máy tính của bạn, để đảm bảo an toàn, hãy sử dụng Cửa sổ riêng tư (Tab ẩn danh) để đăng nhập (New Private Window / New Incognito Window).
Đáp án đúng là: B
Cơm trắng có chứa tinh bột.
Khi nhai cơm, tinh bột bị thủy phân tạo glucose nhờ có enzyme trong nước bọt do đó ta cảm thấy có vị ngọt.
Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi
Vui | Buồn | Bình thường |