Bằng cách nhấp vào Đăng nhập, bạn đồng ý Chính sách bảo mật và Điều khoản sử dụng của chúng tôi. Nếu đây không phải máy tính của bạn, để đảm bảo an toàn, hãy sử dụng Cửa sổ riêng tư (Tab ẩn danh) để đăng nhập (New Private Window / New Incognito Window).
Chuẩn bị nguyên liệu: Đun sữa tươi trên bếp, khuấy đều và đun đến khi sữa sôi thì tắt bếp, để nguội khoảng 40-45°C (nhiệt độ ấm, không quá nóng).
Pha sữa đặc: Lấy sữa đặc có đường cho vào tô, khuấy đều với một ít sữa tươi ấm để sữa đặc tan hoàn toàn. Sau đó đổ toàn bộ vào nồi sữa đã đun và khuấy đều.
Thêm men sữa chua: Lấy 2 muỗng canh sữa chua không đường (hoặc 1 hộp sữa chua) cho vào nồi sữa, khuấy nhẹ cho men tan đều trong sữa.
Ủ sữa chua: Đổ hỗn hợp sữa vào các hũ hoặc ly thủy tinh, đậy nắp và cho vào nồi ủ hoặc một nơi ấm như trong lò nướng (không bật lửa) khoảng 6-8 tiếng hoặc đến khi sữa chua đông đặc lại.
Làm lạnh: Sau khi sữa chua đã đông đặc, bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh 1-2 tiếng để sữa chua ngon hơn.
Lưu ý:Tham gia Cộng đồng Lazi trên các mạng xã hội | |
Fanpage: | https://www.fb.com/lazi.vn |
Group: | https://www.fb.com/groups/lazi.vn |
Kênh FB: | https://m.me/j/AbY8WMG2VhCvgIcB |
LaziGo: | https://go.lazi.vn/join/lazigo |
Discord: | https://discord.gg/4vkBe6wJuU |
Youtube: | https://www.youtube.com/@lazi-vn |
Tiktok: | https://www.tiktok.com/@lazi.vn |
Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi
Vui | Buồn | Bình thường |