Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Vì sao protein trong thức ăn lại bị dịch vị phân cắt nhưng protein của lớp niêm mạc dạ dày lại không bị phân cắt?

Vì sao protein trong thức ăn lại bị dịch vị phân cắt nhưng protein của lớp niêm mạc dạ dày lại không bị phân cắt.
giúp mình với!!
 

2 trả lời
Hỏi chi tiết
596
2
1
SayHaiiamNea ((:
25/12/2019 20:46:39

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
1
0
Anzu
27/12/2019 13:17:06
Prôtêin trong thức ăn bị dịch vị phân cắt nhưng prôtêin của lớp niêm mạc dạ dày lại được bảo vệ và không bị phân cắt là nhờ các chất nhày được tiết ra từ các tế bào tiết chất nhày do tuyến vị tiết ra. Các chất nhày phủ lên bề mặt niêm mạc, ngăn cách các tế bào niêm mạc với pepsin, do đó enzim pepsin không tiếp xúc trực tiếp với protein ở niêm mạc dạ dày. 
=> Proteincủa lớp niêm mạc dạ dày được bảo vệ và không bị phân cắt

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm
Bài tập Sinh học Lớp 8 mới nhất
Trắc nghiệm Sinh học Lớp 8 mới nhất

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường

Học ngoại ngữ với Flashcard

×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
×
Gia sư Lazi Gia sư