LH Quảng cáo: lazijsc@gmail.com

Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Có nên ăn uống ở ngoài vỉa hè không? Vì sao?

7 trả lời
Hỏi chi tiết
758
3
0
con cá
18/04/2020 19:41:10

Tôi không có ý chê bai mùi vị hay giá cả của các món ăn đường phố vì chưa bao giờ thử qua. Tôi luôn có cảm giác các món ăn bán ở ngoài đường, trên vỉa hè không hợp vệ sinh.

Do đó, tôi luôn băn khoăn, khi bạn ăn thức ăn bán ở vỉa hè, nơi chưa quan kiểm tra của các cơ quan chức năng, thì khi xảy ra tình huống xấu như ngộ độc, ai sẽ là người chịu trách nhiệm?

Nhiều xe đẩy, sạp hàng bày ở ngay vỉa hè, lấn chiếm lòng đường, nhất là các xe bán sữa, cà phê, bánh mì vào buổi sáng. Người mua thì vô tư đậu xe ngay giữa đường gây ùn tắc, ảnh hưởng đến nhiều người khác. Tôi nghĩ đây cũng là một phần nguyên do của hiện trạng kẹt xe tại Sài Gòn.

Nhiều du khách Tây rất thích các món ăn đường phố, có thể do họ chưa nhìn qua các công đoạn chế biến. Nào là dùng không đeo bao tay, nguyên liệu chứa trong tủ cả tuần lễ... Các cơ quan cần có kế hoạch cụ thể và chi tiết làm thế nào để có thể vừa quảng bá hình ảnh văn hoá ẩm thực Việt Nam, vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Có như vậy những người như tôi mới dám ăn ngoài đường.

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
2
0
Peo《Off》
18/04/2020 19:42:36

Nhiều du khách Tây rất thích các món ăn đường phố, có thể do họ chưa nhìn qua các công đoạn chế biến. Nào là dùng không đeo bao tay, nguyên liệu chứa trong tủ cả tuần lễ... Các cơ quan cần có kế hoạch cụ thể và chi tiết làm thế nào để có thể vừa quảng bá hình ảnh văn hoá ẩm thực Việt Nam, vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Có như vậy những người như tôi mới dám ăn ngoài đường.

2
0
1
0
3
0
Không tên
18/04/2020 20:01:54

Tôi không có ý chê bai mùi vị hay giá cả của các món ăn đường phố vì chưa bao giờ thử qua. Tôi luôn có cảm giác các món ăn bán ở ngoài đường, trên vỉa hè không hợp vệ sinh.

Do đó, tôi luôn băn khoăn, khi bạn ăn thức ăn bán ở vỉa hè, nơi chưa quan kiểm tra của các cơ quan chức năng, thì khi xảy ra tình huống xấu như ngộ độc, ai sẽ là người chịu trách nhiệm?

Nhiều xe đẩy, sạp hàng bày ở ngay vỉa hè, lấn chiếm lòng đường, nhất là các xe bán sữa, cà phê, bánh mì vào buổi sáng. Người mua thì vô tư đậu xe ngay giữa đường gây ùn tắc, ảnh hưởng đến nhiều người khác. Tôi nghĩ đây cũng là một phần nguyên do của hiện trạng kẹt xe tại Sài Gòn.

Nhiều du khách Tây rất thích các món ăn đường phố, có thể do họ chưa nhìn qua các công đoạn chế biến. Nào là dùng không đeo bao tay, nguyên liệu chứa trong tủ cả tuần lễ... Các cơ quan cần có kế hoạch cụ thể và chi tiết làm thế nào để có thể vừa quảng bá hình ảnh văn hoá ẩm thực Việt Nam, vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Có như vậy những người như tôi mới dám ăn ngoài đường.

1
0
︵✿ℒâℳ‿✿
18/04/2020 20:03:25

Tôi không có ý chê bai mùi vị hay giá cả của các món ăn đường phố vì chưa bao giờ thử qua. Tôi luôn có cảm giác các món ăn bán ở ngoài đường, trên vỉa hè không hợp vệ sinh.

Do đó, tôi luôn băn khoăn, khi bạn ăn thức ăn bán ở vỉa hè, nơi chưa quan kiểm tra của các cơ quan chức năng, thì khi xảy ra tình huống xấu như ngộ độc, ai sẽ là người chịu trách nhiệm?

Nhiều xe đẩy, sạp hàng bày ở ngay vỉa hè, lấn chiếm lòng đường, nhất là các xe bán sữa, cà phê, bánh mì vào buổi sáng. Người mua thì vô tư đậu xe ngay giữa đường gây ùn tắc, ảnh hưởng đến nhiều người khác. Tôi nghĩ đây cũng là một phần nguyên do của hiện trạng kẹt xe tại Sài Gòn.

Nhiều du khách Tây rất thích các món ăn đường phố, có thể do họ chưa nhìn qua các công đoạn chế biến. Nào là dùng không đeo bao tay, nguyên liệu chứa trong tủ cả tuần lễ... Các cơ quan cần có kế hoạch cụ thể và chi tiết làm thế nào để có thể vừa quảng bá hình ảnh văn hoá ẩm thực Việt Nam, vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Có như vậy những người như tôi mới dám ăn ngoài đường.


 
1
0
︵✿ℒâℳ‿✿
18/04/2020 20:03:49
Nhiều du khách Tây rất thích các món ăn đường phố, có thể do họ chưa nhìn qua các công đoạn chế biến. Nào là dùng không đeo bao tay, nguyên liệu chứa trong tủ cả tuần lễ... Các cơ quan cần có kế hoạch cụ thể và chi tiết làm thế nào để có thể vừa quảng bá hình ảnh văn hoá ẩm thực Việt Nam, vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Có như vậy những người như tôi mới dám ăn ngoài đường.

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm
Bài tập Giáo dục Công dân Lớp 6 mới nhất

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường

Học ngoại ngữ với Flashcard

×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
×
Gia sư Lazi Gia sư