LH Quảng cáo: lazijsc@gmail.com

Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Tại sao khi muốn đồ ăn chóng chín, chóng nhừ người ta thường sử dụng nồi áp suất mà không sử dụng nồi đun nấu như bình thường?

tại sao khi muốn đồ ăn chóng chín, chóng nhừ người ta thường sử dụng nồi áp suất mà không sử dụng nồi đun nấu như bình thường

3 trả lời
Hỏi chi tiết
657
3
4
phương minh<3
03/06/2020 22:44:53
Trong điều kiện áp suất khí quyển tiêu chuẩn điểm sôi của nước là 100°C. Dùng nồi thông thường nấu thức ăn nhiệt độ trong nồi không thể cao hơn 100°C. Cho lửa to lên hoặc kéo dài thời gian đun nấu kết quả của nó chỉ có thể làm cho nước từ thể lỏng biến thành thể khí tức xảy ra bốc hơi. Nhiệt độ của nước không thể vượt quá 100°C.Vì vậy muốn cho nước trong nồi sôi ở nhiệt độ điểm sôi cao hơn nấu chín thức ăn nhanh hơn thì tất phải tăng cao khí áp trong nồi.Chúc bn học tốt

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
1
2
^-^
03/06/2020 22:47:27
Trong điều kiện áp suất khí quyển tiêu chuẩn điểm sôi của nước là 100°C. Dùng nồi thông thường nấu thức ăn nhiệt độ trong nồi không thể cao hơn 100°C. Cho lửa to lên hoặc kéo dài thời gian đun nấu kết quả của nó chỉ có thể làm cho nước từ thể lỏng biến thành thể khí tức xảy ra bốc hơi. Nhiệt độ của nước không thể vượt quá 100°C.Vì vậy muốn cho nước trong nồi sôi ở nhiệt độ điểm sôi cao hơn nấu chín thức ăn nhanh hơn thì tất phải tăng cao khí áp trong nồi.Chúc bn học tốt
1
1
minh tâm
04/06/2020 12:24:35

Trong điều kiện áp suất khí quyển tiêu chuẩn điểm sôi của nước là 100°C. Dùng nồi thông thường nấu thức ăn nhiệt độ trong nồi không thể cao hơn 100°C. Cho lửa to lên hoặc kéo dài thời gian đun nấu kết quả của nó chỉ có thể làm cho nước từ thể lỏng biến thành thể khí tức xảy ra bốc hơi. Nhiệt độ của nước không thể vượt quá 100°C.Vì vậy muốn cho nước trong nồi sôi ở nhiệt độ điểm sôi cao hơn nấu chín thức ăn nhanh hơn thì tất phải tăng cao khí áp trong nồi.Chúc bn học tốt

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm
Bài tập liên quan

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường

Học ngoại ngữ với Flashcard

×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
×
Gia sư Lazi Gia sư