Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Tìm hiểu quy trình gieo hạt

tìm hiểu quy trình gieo hạt. (công nghệ lớp 10 nha)

3 trả lời
Hỏi chi tiết
429
1
1
HoangNguyen
30/10/2020 09:10:29
+5đ tặng

Rải đều hạt giống trên chất nền và dùng ngón tay để ấn nhẹ chúng vào. Bao phủ lên hạt bằng một lớp chất nền có độ dày gấp ba lần độ dày của hạt. Làm ẩm chất nền một lần nữa sau khi gieo hạt.

Đừng gieo quá nhiều hạt giống với nhau; đảm bảo chúng không bị quá dày. Hãy kiểm tra bao bì của từng loại hạt giống bạn đang trồng để có được khuyến nghị cụ thể cho khoảng cách giữa các hạt giống.

 

Một số loại hạt giống cần phải được trồng xuống sâu hơn trong môi trường chất nền, và có những loại khác không nên bị che phủ bởi một chút chất nền nào.

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
1
1
Kiên
30/10/2020 09:10:37
+4đ tặng

Tiến hành gieo hạt giống cây trồng:

- Chuẩn bị chất trồng:

Chất trồng sau khi trộn đều, chúng ta cho vào chậu hoặc khay uơm. Tưới đẫm chất trồng.

Phun thuốc trừ nấm lên mặt chất trồng (bước này rất quan trọng). Tốt nhất phun liên tục 2-3 lần để thuốc thấm xuống sâu hơn.

- Ngâm hạt giống

Đối với các loại hạt có vỏ mỏng (như cà, ớt…) có thể ngâm bằng nước ấm khoảng 5-8 tiếng. Đối với các loại hạt có vỏ dày (như các loại đậu, bầu, khổ qua…) thì nên ngâm bằng nước ấm (nguyên tắc pha nước 7 lạnh 3 nóng) ngâm 1 đêm cho vỏ hạt nở ra rồi hãy tiến hành gieo (cho nên bước này phải thực hiện có kế hoạch và làm trước các bước chuẩn bị)

- Ủ hạt giống

Sau khi ngâm hạt giống cây trồng, tiến hành ủ hạt (tùy loại hạt, có loại cần ủ vài tiếng, 1 hoặc nhiều ngày), cũng có loại hạt không cần ngâm ủ.

*Chú ý: Đối với các loại hạt khó nảy mầm như các loại huơng thảo, oải huơng thì khuyến khích sử dụng GA3, Atonik (chất kích thích nẩy mầm) để tăng tỷ lệ nẩy mầm (nhưng phải nắm rõ nồng độ và thời gian xử lý, nếu dùng quá liều có thể làm chết hạt).

- Gieo hạt

Nguyên tắc gieo hạt là chôn hạt với độ sâu bằng 2-3 lần đường kính của hạt. Đối với các loại hạt rất nhỏ, thì chúng ta gieo trực tiếp trên mặt đất ẩm, sau đó phun suơng cho hạt bám vào chất trồng là được. Đối với hạt to hơn thì nên chôn sâu khoảng 1-2cm (chú ý ko nén đất quá chặt sau khi chôn hạt).

Sau khi gieo hạt xong nên phun suơng lên bề mặt vài lần để đất và hạt tiếp xúc với nhau.

Đặc biết đối với các hạt xứ lạnh, sau khi gieo hạt nên xử dụng màng thực phẩm, hay tấm kiếng đậy lại chậu hoặc khay uơm để tăng độ ẩm (đặt chậu nơi ít nắng), giúp hạt nảy mầm nhanh hơn. Các loại hạt xứ nóng không cần thực hiện bước này

0
1
Bkhuyen
30/10/2020 11:33:15
+3đ tặng

Rải đều hạt giống trên chất nền và dùng ngón tay để ấn nhẹ chúng vào. Bao phủ lên hạt bằng một lớp chất nền có độ dày gấp ba lần độ dày của hạt. Làm ẩm chất nền một lần nữa sau khi gieo hạt.

Đừng gieo quá nhiều hạt giống với nhau; đảm bảo chúng không bị quá dày. Hãy kiểm tra bao bì của từng loại hạt giống bạn đang trồng để có được khuyến nghị cụ thể cho khoảng cách giữa các hạt giống.

 

Một số loại hạt giống cần phải được trồng xuống sâu hơn trong môi trường chất nền, và có những loại khác không nên bị che phủ bởi một chút chất nền nào.

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường

Học ngoại ngữ với Flashcard

×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
×
Gia sư Lazi Gia sư