Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Viết một đoạn văn ngắn bằng tiếng anh nêu cách làm bánh chưng

Viết một đoạn văn ngắn bằng tiếng anh nêu cách làm bánh chưng,
Có sử dụng các ý:
(-fold the leaves
-wrap the cake into a square shape
-tie it with bamboo strings)
(ko chép mạng).
1 trả lời
Hỏi chi tiết
384
1
0
Nguyễn Nguyễn
22/10/2021 06:26:38
+5đ tặng

The legend of “chung” cake is closely associated with the legend of Hung Kings, who were the ancestors of the Vietnamese people. This special kind of cake is indispensable to every family. It expresses Vietnamese people’s gratitude towards their ancestors.

When Tet festival is coming, Vietnamese people of many generations are touched by the feeling they get when gathering around the “chung” cake pot and waiting until the cake is done to a turn.

“We live on rice. From sticky rice we make round and square-shaped cakes which represent Heaven and Earth. Wrapped in green leaves, stuffed with pork and green beans, “chung” cake shows the way in which humans are formed in their mothers’ wombs”.

The story of “chung” cake and its ingredients show how delicate Vietnamese people are. The ingredients of the cake consist of sticky rice, green beans and pork, which are typical farm produce of Vietnam, an agriculture-based country.

The strength of the community is clearly shown through the way the cake is made. All family members make and boil the cake in a bustling and cozy atmosphere of the last days of the year. This has become part of our unforgettable memories.

The cake is wrapped in fresh phrynium leaves which are neither young nor old, have the same size and beautiful green color. Sticky rice, the main ingredient, is chose carefully. High quality newly-harvested sticky rice brings fragrance to the cake and increase its deliciousness.

Plump green beans with yellow core perfect the cake. Pork belly brings tasty greasiness to the cake. The meat is spiced with salt, pepper and chopped onions. Salt is added to sticky rice and green beans, too. “Chung” is boiled for more than 10 hours over a low heat.

When the cake is done to a turn, the rice becomes soft. The butteriness of green beans and the greasiness of pork belly go well together. All bring the unique flavor to the cake which reveals a life philosophy for living in harmony with each other.

Mentioned in the well-known parallel sentences “Fat meat, pickled onions, red paralled sentences. New Year tree, strings of firecrackers, green Chung cake”, pickled onions, a popular dish, not only helps increase our appetite, but also prevails over the greasiness of food rich in protein. That’s why many families make this dish for Tet festival.

Dịch

Sự tích bánh chưng gắn liền với truyền thuyết về các Vua Hùng, tổ tiên của dân tộc Việt Nam. Loại bánh đặc biệt này không thể thiếu trong mỗi gia đình. Nó thể hiện lòng biết ơn của người Việt Nam đối với tổ tiên.

Tết đến, người Việt Nam từ bao đời nay không khỏi xúc động khi được quây quần bên nồi bánh chưng chờ đến lượt gói bánh.

“Chúng tôi sống bằng lúa gạo. Từ gạo nếp, chúng ta làm ra những chiếc bánh hình tròn và hình vuông tượng trưng cho Trời và Đất. Được gói bằng lá xanh, nhân thịt lợn và đậu xanh, bánh “chưng” thể hiện cách mà con người được hình thành từ trong lòng mẹ ”.

Câu chuyện về chiếc bánh chưng và những nguyên liệu làm nên sự tinh tế của người Việt Nam. Thành phần của bánh gồm có gạo nếp, đậu xanh và thịt lợn, là những nông sản đặc trưng của Việt Nam, một đất nước thuần nông.

Sức mạnh của cộng đồng được thể hiện rõ nét qua cách làm bánh. Tất cả các thành viên trong gia đình cùng làm và luộc bánh trong không khí rộn ràng, ấm cúng của những ngày cuối năm. Đây đã trở thành một phần ký ức khó quên của chúng tôi.

Bánh được gói bằng lá rong tươi không non cũng không già, có kích thước như nhau và màu xanh đẹp mắt. Gạo nếp, nguyên liệu chính, được chọn kỹ càng. Gạo nếp mới thu hoạch chất lượng cao mang lại hương thơm cho bánh và tăng độ ngon.

Nhân đậu xanh đầy đặn với nhân vàng hoàn hảo cho chiếc bánh. Bụng heo mang lại độ béo ngậy thơm ngon cho bánh. Thịt được ướp gia vị với muối, tiêu và hành khô băm nhỏ. Muối cũng được cho vào gạo nếp và đậu xanh. "Chung" được đun sôi trong hơn 10 giờ với nhiệt độ thấp.

Khi bánh chín đến một lượt, cơm trở nên mềm. Vị bùi của đậu xanh và độ béo của bì lợn rất hòa quyện với nhau. Tất cả mang đến hương vị riêng cho chiếc bánh, thể hiện triết lý sống chan hòa với nhau.

Được nhắc đến trong những câu đối nổi tiếng “Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ. Cây nêu, tràng pháo, bánh Chưng xanh ”, dưa hành, một món ăn dân dã, không chỉ giúp tăng cảm giác ngon miệng mà còn chiếm ưu thế so với độ ngấy của thức ăn giàu đạm. Đó là lý do nhiều gia đình làm món ăn này cho ngày Tết.

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường

Học ngoại ngữ với Flashcard

×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
×
Gia sư Lazi Gia sư