Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Tại sao mỡ động vật (lợn, gà…) thường được rán lên, thành phẩm dùng để xào nấu thức ăn. Tại sao mỡ thành phẩm này để lâu trong không khí bị ôi thiu?

Tại sao mỡ động vật (lợn, gà…) thường được rán lên, thành phẩm dùng để xào nấu thức ăn, Tại sao mỡ thành phẩm này để lâu trong không khí bị ôi thiu?
2 trả lời
Hỏi chi tiết
791
2
0
Kai
31/10/2021 22:56:04
+5đ tặng
Nguyên nhân của quá trình ôi thiu mowx chủ yếu là sự oxi hoá liên kết đôi bởi oxi ko khí tạo thành peoxit, sau đó peoxit bị phân huỷ thành anđehit và xeton có mùi rất khó chịu.

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
1
0
Nguyễn Huy Mạnh
01/11/2021 03:23:12
+4đ tặng
Liên kết không no trong dầu mỡ lâu ngày bị ôi thiu hóa thành anđêhit và xeton có mùi có chịu

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm
Bài tập liên quan

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường

Học ngoại ngữ với Flashcard

×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
×
Gia sư Lazi Gia sư