Bước 1. Cắt cành giâm
Dùng dao sắc cắt vát cành giâm có đường kính 0,5cm thành từng đoạn 5 – 7cm, có từ 2 – 4 lá. Bỏ ngọn cành và phần sát thân cây mẹ, cắt bớt phiến lá.
Bước 2. Xử lý cành giâm
Nhúng cành giâm vào dung dịch thuốc kích thích ra rễ, nhúng sâu từ 1 - 2 cm trong thời gian 5 - 10 giây. Sau đó vẩy cho khô.
Bước 3. Cắm cành giâm
Cắm cành giâm hơi chếch so với mặt luống với độ sâu 3 - 5cm, khoảng cách các cành là 5cm x 5cm hoặc 10cm x 10cm.
Nếu cắm vào bầu thì mỗi bầu một cành và xếp các bầu sát nhau để tiện chăm sóc.
Bước 4. Chăm sóc cành giâm
Tưới nước thường xuyên dưới dạng sương mù đảm bảo cho đất, cát và mặt lá luôn ẩm.
Phun thuốc trừ nấm và vi khuẩn.
Sau khi giâm khoảng 15 ngày, kiểm tra thấy rễ mọc nhiều, dài và hơi chuyển từ màu trắng sang màu vàng thì chuyển ra vườn ươm hoặc đưa vào bầu đất