Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Cảm nghĩ của em về món phở (cảm nghĩ về dinh dưỡng,cảm nghĩ về tinh thần,...) mọi người chỉ cần nói khoảng 3; 4 dòng thôi không cần nhiều

cảm nghĩ của em về món phở(cảm nghĩ về dinh dưỡng,cảm nghĩ về tinh thần,.....)
mọi người chỉ cần nói khoảng 3,4 dòng thôi ko cần nhiều
1 Xem trả lời
Hỏi chi tiết
119
0
0
Vũ Hùng
17/12/2021 21:52:23
+5đ tặng

Nhắc đến Việt Nam, người ta thường nghĩ đến cánh đồng quê, tà áo dài … và đặc biệt không thể thiếu đó chính là món phở. Phở Hà Nội đã làm xao xuyến bao tâm hồn nhà văn như Vũ Bằng, Thạch Lam, Nguyễn Tuân, ..và đã dần đi vào lịch sử như một nét đẹp văn hóa.

Phở là món ăn Việt Nam tinh tế có từ lâu đời và qua tay mỗi một người nấu khác nhau lại mang một hương vị đặc trưng riêng. Tuy nhiên, những thành phần thiết yếu tạo nên một bát phở bao gồm bánh phở, nước dùng có mùi thơm từ gừng, quế, hồi và thảo quả nướng kết hợp với vị ngọt từ xương lợn được ninh nhừ, thịt bò, thịt gà được thái mỏng và trần vào bát phở. Khi ăn phở, ta thường ăn kèm với quẩy, rau thơm và cho thêm các loại gia vị như dấm ớt, chanh tươi vào nước dùng để có vị chua thanh thanh, cay nhè nhẹ.
 

Một bát phở ngon quan trọng là bí quyết chế biến nước dùng. Nước dùng phải có ngọt từ xương chứ không phải vị ngọt từ đường hoặc mì chính. Nước dùng phải có màu trong và có mùi thơm của quế, hồi và thảo quả. Mỗi người với kinh nghiệm bản thân sẽ có bí quyết riêng để tạo ra một nồi nước dùng ngon. Phở phải mang đủ các hương vị, như nhà văn Vũ Bằng đã viết, “thịt thì mềm, bánh thì dẻo, vị cay cay của gừng, hạt tiêu, ớt, cái thơm của hành hoa, thơm hăng hắc cái rau thơm, thơm dìu dịu của thịt bò tươi mềm… rồi thì hòa hợp tất cả những vị đó lại, nước dùng ngọt cứ lừ đi, ngọt một cách hiền lành êm dịu, không có chất gì là hóa học”

Khi xưa, chỉ có những hàng phở gánh ở đầu phố hoặc đi rong ngoài đường để cho thực khách thưởng thức. Sau này, những quán phở được hình thành trên nhiều con phố Hà Nội, nhưng người sành ăn vẫn thích đến những hàng phở ngon có tiếng ở Hàng Đồng, Lý Quốc Sư, Lê Văn Hưu hay Hàng Bột.

Phở không kém người ăn và cũng không quan trọng thời điểm thưởng thức. Bạn có thể ăn phở vào buổi sáng, trưa hoặc tối. Thưởng thức phở vào mùa đông hay mùa hè đều mang lại những cảm giác khác nhau. Mùa đông, ăn một bát phở sẽ khiến cho người ta có cảm giác ấm người. Mùa hè, vừa ăn vừa chảy mồ hôi cho đến khi ăn xong, một cơn gió nhẹ của mùa hè cũng đủ làm bạn thấy lành lạnh trong người, khoan khoái dễ chịu.

Ngày nay, phở được chế biến đa dạng và phong phú hơn, Ta có thể thưởng thức nhiều món phở khác nhau: phở xào, phở chiên phồng,.. Tuy nhiên phở nước truyền thống vẫn được coi là một món ăn tinh tế và là là sự lựa chọn tin cậy đối với người dân Hà thành và nhiều du khách khi đặt chân đến Hà Nội.

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường
×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
Gửi câu hỏi
×