Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Sinh học - Lớp 8
27/12/2021 21:35:21

Trình bày quá trình trao đổi khí ở phổi và tế bào

----- Nội dung dịch tự động từ ảnh -----
nhóm máu nào khác nữa không? Tại sao
Câu 3 : Trình bày quá trình trao đổi khí ở phổi và tế bào ? Bản thân em đa làm thế
nào để nâng cao dung tích sống ở phối ?
Câu 4 : Trình bày quá trình biên đối thức ăn ở khoang miệng ? Giải thích vì sao khi
ta nhai cơm lâu trong miệng thấy cảm giác có vị ngọt ?
Câu 5: Trình bày quá trình biên đối thức ăn ở ruột non? Sau tiêu hóa ở ruột non còn
lại chất nào chưa tham gia biển đoi?
Câu 6 :Những đặc điểm CT nào của ruột non giúp nó dam nhiệm tốt vai trò háp thụ
các chất dinh dưỡng
Câu 7 :Lập bảng so sánh đông hóa và dị hóa? Nếu môi quan hệ giữa dồng hóa và dị
hóa
Câu 8: Hãy giai thich câu: Trời nóng chóng khát, trời mát chóng đói "
PHẢN TRÁC NGHIỆM :Bài 15,17.21.25.27.28.29
Câu 1. Sự thụực bào là do loại bạch cáu nào tham gia ?
2 trả lời
Hỏi chi tiết
230
0
0
엄숙한
28/12/2021 00:49:27
+5đ tặng

- Trao đổi khí ở phổi:

+ Nồng độ O2 trong không khí phế nang cao hơn trong máu mao mạch nên O2 khuếch tán từ không khí phế nang vào máu.

+ Nồng độ CO2 trong máu mao mạch cao hơn trong không khí phế nang nên CO2 khuếch tán từ máu vào không khí phế nang.

- Trao đổi khí ở tế bào:

+ Nồng độ O2 trong máu cao hơn trong tế bào nên O2 khuếch tán từ máu vào tế bào.

+ Nồng độ CO2 trong tế bào cao hơn trong máu nên CO2 khuếch tán từ tế bào vào máu.

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng ký tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
0
0
gơ lụy tỳnk
28/12/2021 12:12:57
+4đ tặng
Câu 4
   Quá trình biên đối thức ăn ở khoang miệng ::

+ Biến đổi lí học: do hoạt động của răng lưỡi và các cơ nhai

+ Biến đổi hoá học: enzim amilaza làm biến đổi tinh bột chín

+ Tạo ra là đường Mantôzơ

+ Môi trường tiêu hoá mang tính chất hơi kiềm do dịch nước bọt tiết ra

gơ lụy tỳnk
Câu 4b ) b) Khi ta nhai cơm lâu trong miệng thấy có cảm giác ngọt vì tinh bột trong cơm đã chịu tác dụng của enzim amilaza trong nước bọt và biến đổi một thành phần thành đường mantôzơ, đường này đã tác động vào . Câu 6 Đặc điểm cấu tạo của ruột non phù hợp với chức năng hấp thụ các chất dinh dưỡng : – Ruột non là cơ quan dài nhất trong ống tiêu hóa (2,8  3 m) – Niêm mạc ruột có nhiều nếp gấp trong đó có nhiều lông ruột,mỗi lông ruột có vô số lông cực nhỏ đã làm tăng diện tích tiếp xúc giữa niêm mạc với thức ăn lên nhiều lần. – Trong lông ruột có hệ thống mạng lưới mao mạch máu và mạch bạch huyết dày đặc tạo điều kiện cho sự hấp thụ và vận chuyển các chất được nhanh chóng. – Tổng diện tích bên trong khoảng 400  500 m2 các gai vị giác trên lưỡi cho ta cảm giác ngọt

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm
Câu hỏi Sinh học mới nhất

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường

Học ngoại ngữ với Flashcard

×
Gia sư Lazi Gia sư
×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo