Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Quy trình chế biến món dầu giấm xanh xà lách được tiến hành như thế nào?

Quy trình chế biến món dầu giấm xanh xà lách đc tiến hành như thế nào? Ai giúp mk hứa cho 5 sao và cộng 15 xu
4 trả lời
Hỏi chi tiết
105
0
0
+5đ tặng
cách chế biến Xà lách (salad) trộn dầu giấm
  • 1
    Sơ chế các nguyên liệu

    Xà lách bạn nhặt lá sau đó ngâm qua nước muối loãng khoảng 5 phút rồi vớt ra, rửa sạch lại nước và cắt thành các miếng vừa ăn khoảng 2 lóng tay.

    Cà chua bỏ cuống, rửa sạch, cắt khoanh tròn mỏng. Dưa leo rửa sạch, gọt bỏ vỏ, cắt lát xéo.

    Ngò rí nhặt bỏ gốc già, rửa sạch, để ráo, cắt khúc khoảng 1 lóng tay. Tỏi bóc bỏ vỏ, ớt rửa sạch.

    Hành tây bóc bỏ vỏ, cắt lát mỏng vừa ăn, ngâm vào tô nước pha với 1 muỗng canh giấm gạo khoảng 5 phút, rồi vớt ra, để ráo.

    Cách cắt hành tây không bị cay mắt

     

    • Để cắt hành không bị cay mắt, bạn nên cắt ở nơi thoáng gió như dưới máy hút mùi hoặc cửa sổ.
    • Hoặc dùng 1 lát khoai tây mỏng, chà lên hai mặt dao. Rồi dùng con dao đấy để cắt hành. Lớp tinh bột trong khoai có tác dụng ức chế sự bay mùi của enzym trong hành.

    Xem chi tiết: 10 Tuyệt chiêu cắt hành tây không cay mắt




     
  • 2
    Làm nước sốt

    Bạn giã nhuyễn tỏi và ớt, tiếp đó thêm 3 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh tương ớt, 3 muỗng canh giấm gạo.

    Bạn khuấy đều để các gia vị tan, rồi thêm 3 muỗng canh dầu ăn, tiếp tục khuấy để nước sốt hòa quyện vào nhau.

  • 3
    Trộn xà lách

    Cho xà lách, dưa leo, cà chua, hành tây vào tô trộn đều rồi cho sốt vào, tiếp tục đảo đều và nhẹ tay đến khi thấy sốt ngấm đều vào rau củ quả.

    Lúc này, bạn cho vào ngò rí vào rồi trộn đều nữa là hoàn tất.

  • 4
    Thành phẩm

    Xà lách (salad) trộn dầu giấm với màu sắc trông rất bắt mắt, không những vậy mà sự tươi mát của loại rau quả tươi giòn cùng thấm sốt chua ngọt thêm vị cay cay vô cùng kích thích vị giác.

    bạn nhớ cho mik 5 sao và 15 xu nhé

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
1
0
Bngann
04/01/2022 14:45:42
+4đ tặng
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu: làm sạch rau xà lách và cắt, thái phù hợp.
Bước 2. Chế biến món ăn: pha hỗn hợp nước trộn. Sau đó trộn đều xà lách với hỗn hợp nước trộn.

Bước 3. Trình bảy món ăn: sắp xếp rau đã trộn lên đĩa, trang trí đẹp mắt.

0
0
Ánh Ngọc
04/01/2022 14:46:27
+3đ tặng
DỤNG CỤ:
  • Dao, thớt, chén, dĩa, muỗng, đũa, tô lớn (khay lớn)…

. NGUYÊN LIỆU: 
  • Rau xà lách : 200g

  • Hành tây : 30g

  • Thịt bò (nếu thích) : 50g

  • Cà chua : 100g

  • Tỏi phi : 1 muỗng

  • Giấm : 1 chén

  • Đường : 3 Muỗng

  • Muối : ½ muỗng

  • Tiêu : ½ muỗng

  • Dầu ăn : 1 Muỗng

  • Rau thơm, ớt, xì dầu

. QUY TRÌNH THỰC HIỆN:
1. Giai đoạn 1: Chuẩn bị
  • Rau xà lách: nhặt rửa sạch, ngâm nước muối nhạt 10 phút, vớt ra vẩy cho ráo nước

    • Cách chọn rau xà lách: Chọn xà lách to bản, dày, giòn, lá xoăn để trộn.

  • Thịt bò: thái lát mỏng ngang thớ, ướp tiêu, xì dầu, xào chín

    • Bò ngon có màu đỏ tươi đến đỏ thẫm, mỡ bò màu vàng nhạt

  • Hành tây: bóc vỏ, rửa sạch, thái mỏng, ngâm giấm và đường (2 thìa giấm + 1 thìa đường)

    • Chọn hành tây củ tròn, vỏ khô không bị hư hỏng.

  • Cà chua: cắt lát, trộn giấm và đường (2 thìa giấm, 1 thìa đường)

    • Chọn cà chua vừa chín đỏ, dày cùi, ít hột.

  • Có thể tỉa hoa trang trí cho món ăn bằng các nguyên liệu đơn giản như ớt, cà chua, cà rốt

    • Chọn quả ớt thon, dài, màu đỏ tươi, không thối cuống

  • Cách tỉa hoa ơt:

    • Dùng kéo cắt từ đỉnh nhọn của quả ớt đến gần cuống, cách cuống 1-2cm; số cánh tuỳ thích, thường là 5 cánh

    • Bỏ hạt ớt ở lõi để tạo nhuỵ hoa

    • Cho ớt vào bát nước ngâm cho cánh hoa ớt nở cong, sau đó có thể để dài hay cắt ngắn tuỳ ý

2. Giai đoạn 2: Chế biến

a. Làm nước trộn dầu giấm:

  • Cho 3 thìa giấm + 1 thìa đường +  thìa muối vào khuấy đều, nếm vị vừa ăn (chua+ ngọt+mặn) cho tiếp 1 thìa dầu ăn vào khuấy đều cũng  tiêu và tỏi phi vàng

b. Trộn rau

  • Cho xà lách + hành tây + cà chua vào một khay to, đổ hỗn hợp dầu giấm vào trộn đều, nhẹ tay

3. Giai đoạn 3: Trình bày
  • Xếp hỗn hợp xà lách vào đĩa.

  • Cà chua bày chung quanh, trên để hành tây.

  • Trang trí ngò, ớt tỉa hoa.

Chú ý:

  • Thực hiện trộn dầu giấm rau xà lách trước bữa ăn 5 phút

  • Có thể không cần sử dụng thịt bò trong món ăn

  • Chọn xà lách cuộn, to bản, dày, giòn

  • Chọn cà chua bột, ít hạt

  • Có thể thay đổi nguyên liệu của món ăn

0
0
Bảo Phùng Gia
04/01/2022 14:48:17
+2đ tặng

Tên thực hành
Trộn dầu giấm rau xà lách

Vật liệu – dụng cụ:100 g xà lách, 15g hành tây, 50 g cà chua, rau thơm, ớt, xì dầu, nước tương, 1 thìa cà phê tỏi phi vàng, giấm, đường, muối, tiêu, dầu
 

+ Rau xà lách: Nhặt rửa sạch, ngâm nước muối nhạt khoảng 10’, vớt ra vẩy cho ráo nước.

+ Hành tây: Bóc lớp vỏ khô, rửa sạch, thái mỏng, ngâm giấm, đường (2 thìa súp giấm + 1 thìa súp đường)

+ Cà chua cắt lát trộn giấm, đường trộn hành tây.

+ Cho 3 thìa súp giấm + 1 thìa súp đường + ½ thìa cà phê muối, khuấy tan, nếm có vị chua, ngọt, hơi mặn cho tiếp vào hỗn hợp trên 1 thìa súp dầu ăn, khuấy đều cùng với tiêu và tỏi phi vàng.

* Chú ý: Cần chọn loại cải xà lách to bản, dày, giòn, lá xoăn để trộn, cà chua để trộn là loại cà chua dày cùi, ít hột.

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm
Bài tập Công nghệ Lớp 6 mới nhất

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường

Học ngoại ngữ với Flashcard

×
Gia sư Lazi Gia sư
×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo