Một số loại xoài
- Xoài cát Hòa Lộc xuất xứ từ tỉnh Tiền Giang và Bến Tre, có đặc tính trái to, trọng lượng 0,6-0,7kg/trái. Đây là giống xoài ngon có tiếng, cơm dày, thịt vàng, không có xơ, hạt nhỏ hương vị thơm ngon.
- Xoài Cát Chu có 2 loại, Chu Đen và Chu Trắng. Đây là giống xoài được xếp thứ 2 sau xoài cát Hòa Lộc. Đặc điểm của giống xoài này là trọng lượng trái khoảng 0,4-0,5kg/trái, cơm dày, hạt nhỏ, không xơ và ngọt.
- Xoài Thái Lan được nhập về Đồng Nai từ vài năm nay, trái giống xoài Thanh Ca nhưng tròn hơn và vỏ dày xanh đậm hơn. Trọng lượng trung bình của trái 0,3- 0,35 kg/trái. Trái ăn có vị ngọt.
- Xoài ĐT-15, đây là giống xoài xanh của Thái Lan có chất lượng ngon đang được thị trường ưa chuộng. Tỷ lệ đậu trái cao, cây 5 tuổi cho năng suất từ 60-70kg/cây. Trọng lượng trung bình của trái 0,35-0,4kg/trái. Trái tròn dài, hơi cong ở phía đuôi, vỏ xanh đậm có thể ăn xanh, chín đều rất ngon.
- Xoài Bưởi: Còn gọi là xoài ghép Cái Bè. Lá và vỏ trái chứa nhiều tinh dầu có mùi như lá bưởi. Giống có nguồn gốc từ huyện Cái Bè (Tiền Giang), thường được trồng từ hột, nhưng lại có khả năng cho trái sớm, chỉ sau 2 –3 năm từ gieo hột (nên còn được gọi là xoài “3 mùa mưa”). Đây là loại giống lai, và nhờ trồng từ hột nên cho nhiều cây có đặt tính nổi bật và đặt sắc như: Vỏ trái dày hơn (dễ chuyên chở), ít mùi hôi khi trái còn xanh, thịt trái chắc hơn (không nhão như xoài Bưởi thường)… Xoài Bưởi có thể chịu phèn và khô hạn khá tốt, nhưng chịu úng tương đối kém. Trái năng 300 – 400g, thịt vàng, hơi nhão, ngọt trung bình, hột hơi to với tỷ lệ sơ trung bình, thịt trái chiếm 70% trái. Năng suất cao 100 – 150 kg/cây/năm.