Gửi bài tập bạn cần làm

Kính thiên văn và kính viễn vọng khác nhau ở chỗ nào?

Thu Thủy | Chat Online
Thứ 6, ngày 24/05/2019 13:08:01
176 lượt xem
Lời giải / Bình luận (6)
Lonely Girl
Thứ 6, ngày 24/05/2019 13:16:06
Chat Online
"Viễn vọng" là nhìn xa. Kính viễn vọng là cách dùng để chỉ các kính thiên văn truyền thống trước đây, cấu tạo bằng các thấu kính thủy tinh.
Kính thiên văn là một loại kính viễn vọng dùng để quan sát những vật thể, hiện tượng thuộc thiên văn học. Thường thì kính thiên văn có nhiều loại hoạt động ở các phổ tần số khác nhau ( quang học, vô tuyến...). Còn loại kính viễn vọng quan sát trên mặt đất chỉ có loại quang học.
2 0 +1 nếu thích, -1 nếu không thích
Ori
Thứ 6, ngày 24/05/2019 13:36:10
Chat Online
kính viễn vọng là kính nhìn được xa chuyên dùng cho di chuyển trên biển còn kính thiên văn có thể nhìn xa hơn kính viễn vọng ,chuyên dùng cho nghiên cứu về các hành tinh ,ngôi sao trong hay ngoài hệ mặt trời .
1 0 +1 nếu thích, -1 nếu không thích
Hoàng Hà Chi
Thứ 6, ngày 24/05/2019 14:11:25
Chat Online
Kinh viễn vọng là kính quang học, kính dựa vào nguyên tắc khuếch đại đối tượng quan sát lớn lên dựa vào việc bố trí các thấu kính ở trong kính, nên kính này dù có hiện đại và lớn đến bao nhiêu củng vẫn bị hạn chế bởi thời tiết hay , khí quyển và rất nhiều hiện tượng khác .
Kính thiên văn, và nhất là kính thiên văn vô tuyến , mới là kính chính để nghiên cứu vũ trụ, không gian, vì hoạt động của nó dựa vào việc hấp thu ,phân tích các dữ liệu các sóng ,tia gởi đến để phân tích và quan sát hoạt động của các thiên thể ở rất xa. nó không hoặc hầu như ít bị ảnh hưởng các yếu khác như đã nói ở trên làm sai lệch khi nghiên cứu vũ trụ
1 0 +1 nếu thích, -1 nếu không thích
Google
Thứ 6, ngày 24/05/2019 20:21:56
Chat Online
Tất cả các loại kính dùng để nhìn khoảng cách xa đều được gọi chung là kính viễn vọng. Trong phân loại kính viễn vọng, thì tùy theo khoảng cách quan sát được sẽ có các loại khác nhau, ngắn nhất thì gọi là ống nhòm, còn xa nhất sẽ được gọi là kính thiên văn. Còn muốn phân loại tiếp, thì ống nhòm có thể chia tiếp thành ống nhòm thường, ống nhòm hồng ngoại, ...; hay kinh thiên văn cũng có thế phân loại thành kính thiên văn gia đình (loại nhỏ dài hơn 1m để ngắm trăng), kính thiên văn quang học (siêu thấu kinh có mức phóng đại to) hay cũng có cả kính thiên văn vô tuyến (căn cứ vào các loại sóng để quan sát).
1 0 +1 nếu thích, -1 nếu không thích
Google
Thứ 6, ngày 24/05/2019 20:23:06
Chat Online

kinh viễn vọng là kính quang học, kính dựa vào nguyên tắc khuếch đại đối tượng quan sát lớn lên dựa vào việc bố trí các thấu kính ở trong kính, nên kính này dù có hiện đại và lớn đến bao nhiêu củng vẫn bị hạn chế bởi thời tiết hay , khí quyển và rất nhiều hiện tượng khác . còn kính thiên văn, và nhất là kính thiên văn vô tuyến , mới là kính chính để nghiên cứu vũ trụ, không gian, vì hoạt động của nó dựa vào việc hấp thu ,phân tích các dữ liệu các sóng ,tia gởi đến để phân tích và quan sát hoạt động của các thiên thể ở rất xa. nó không hoặc hầu như ít bị ảnh hưởng các yếu khác như đã nói ở trên làm sai lệch khi nghiên cứu vũ trụ

1 0 +1 nếu thích, -1 nếu không thích
Kudo
Thứ 6, ngày 05/07/2019 22:19:54
Chat Online
"Viễn vọng" là nhìn xa. Kính viễn vọng là cách dùng để chỉ các kính thiên văn truyền thống trước đây, cấu tạo bằng các thấu kính thủy tinh.
Kính thiên văn thì năng lực khủng khiếp hơn và gồm nhiều loại, phân loại dựa trên dải phổ quan sát và một số tiêu chí khác ( vd cấu tạo ). ( Loại nhìn trong dải ánh sáng thấy được, loại nhìn dải hồng ngoại, loại nhìn tia x, tia gamma, loại nhìn trong dải sóng radio .... )
Kính thiên văn là một loại kính viễn vọng dùng để quan sát những vật thể, hiện tượng thuộc thiên văn học. Thường thì kính thiên văn có nhiều loại hoạt động ở các phổ tần số khác nhau ( quang học, vô tuyến...). Còn loại kính viễn vọng quan sát trên mặt đất chỉ có loại quang học.
1 0 +1 nếu thích, -1 nếu không thích
Gửi lời giải hoặc bình luận của bạn tại đây:
Đăng ký tài khoản để nhận Giải thưởng

Đăng ký nhanh bằng Facebook / Google:

Chọn ảnh chụp lời giải và đăng lên:

Hoặc nhập nội dung lời giải, bình luận tại đây (α π √ Ω ∽ ∞ Δ μ ∈ ∉ ∋ ⊂ ∩ ∪ ∀ ∃ ≤ ≥ ∝ ≈ ⊥ ± ∓ ° ωt + φ λ):

(Thông tin Email/ĐT sẽ không hiển thị phía người dùng)
*Nhấp vào đây để nhận mã Nhấp vào đây để nhận mã
0
0 sao / 0 đánh giá
5 sao - 0 đánh giá
4 sao - 0 đánh giá
3 sao - 0 đánh giá
2 sao - 0 đánh giá
1 sao - 0 đánh giá
Điểm 0 SAO trên tổng số 0 đánh giá
Bình luận qua Facebook:
Vui Buồn Bình thường
Bạn có bài tập cần giải đáp, hãy gửi cho mọi người cùng xem và giải đáp tại đây, chúng tôi luôn hoan nghênh và cảm ơn bạn vì điều này: Gửi bài tập
Ngoài ra, bạn cũng có thể gửi lên Lazi nhiều thứ khác nữa Tại đây!

Debut gần 1 năm cùng ITZY nhưng duy nhất Chaeryeong mất hút trên top tìm kiếm, đến fan cũng chỉ biết thở dài bất lực

Debut gần 1 năm cùng ITZY nhưng duy nhất Chaeryeong mất hút trên top tìm kiếm, đến fan cũng chỉ biết thở dài bất lực Việc tất cả thành viên ITZY đều xuất hiện trên top tìm kiếm trừ cô nàng Chaeryeong hiện đang là chủ đề được người hâm mộ bàn tán xôn xao.

Mặc đồ hở sexy là chiến lược của Á hậu Kiều Loan ở cuộc thi quốc tế?

Mặc đồ hở sexy là chiến lược của Á hậu Kiều Loan ở cuộc thi quốc tế? Kiểu dáng váy áo của Kiều Loan mang đi "chinh chiến" tại cuộc thi Miss Grand International đều được cắt xẻ sâu, khoe thân hình gợi cảm khi đứng cạnh các thí sinh khác.

Kaity Nguyễn thích diện váy áo cúp ngực khoe vòng một căng đầy

Kaity Nguyễn thích diện váy áo cúp ngực khoe vòng một căng đầy Nữ diễn viên thường lựa chọn những mẫu váy xếp nếp thanh lịch có màu sắc nữ tính, đi kèm phụ kiện hàng hiệu đắt đỏ đến từ nhà mốt Chanel, Dior, Louis Vuitton.

NÓNG: Nghi xuống thau rửa bể nước ngầm ở Hà Nội rồi gặp nạn, con trai tổ trưởng tổ dân phố tử vong thương tâm

NÓNG: Nghi xuống thau rửa bể nước ngầm ở Hà Nội rồi gặp nạn, con trai tổ trưởng tổ dân phố tử vong thương tâm Vụ việc xảy ra vào khoảng 20h ngày 22/10, tại ngõ 172 Đại Từ, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Nhìn danh sách khách mời của Đông Nhi - Ông Cao Thắng mà lo lắng giùm cho kịch bản đám cưới nếu hội bạn thân này mang hit lên hát tặng cô dâu chú rể!

Nhìn danh sách khách mời của Đông Nhi - Ông Cao Thắng mà lo lắng giùm cho kịch bản đám cưới nếu hội bạn thân này mang hit lên hát tặng cô dâu chú rể! Tưởng tượng cả list bài hát của hội bạn thân cô dâu chú rể mà mang lên sân khấu hát mừng thì có mà "cháy nhà".
BẢNG XẾP HẠNG TOP THÀNH VIÊN
Tuần 20 - 26/10 | Tháng 10-2019 | Yêu thích
STT Họ tên Avatar Điểm
1 Ngốc 811
2 ngọc 710
3 123 450
4 Đỗ Dũng 432
5 ミ★Đỗ ℌồйǥ Ąйɦ★彡 418
STT Họ tên Avatar Lượt đánh giá Tổng sao
1 Băngg 403 1.898
2 Lý_Tử_Phong ( su ) 287 1.372
3 Nguyễn Quốc Toàn 253 1.231
4 Hoàng Huy 248 1.155
5 Galaxy Boy 243 1.133
Lên đầu trang