Gửi bài tập bạn cần làm

Kỹ thuật nhảy xa gồm mấy giai đoạn?

194 lượt xem
Kỹ thuật nhảy xa gồm mấy giai đoạn?
Lời giải / Bình luận (3)
Lê Thị Thảo Nguyên
Thứ 2, ngày 20/05/2019 21:28:32
Chat Online
câu 1
Gồm 4 giai đoạn:
Chạy đà: đường chạy đà đối với Học sinh Phổ thông khoảng 15-25m; đối với Vận động viên Nam khoảng 38-48m (18-24 bước), Nữ khoảng 32-42m (16-22 bước).
Giậm nhảy: góc độ giậm nhảy khoảng 70-780, để đạt góc độ bay 20-240.
Trên không: khi chân giậm nhảy rời khỏi mặt ván là lúc bắt đầu giai đoạn trên không.
Tiếp đất: đây là giai đoạn người nhảy phải chủ động tiếp đất và không để ngã ra sau.
3-Các kiểu Nhảy xa:
3.1-Nhảy xa kiểu ?NGỒI?:
Sau bước bộ trên không, chân giậm nhảy co dần lại và đưa về phía trước nâng cao đùi, tay đánh từ trên xuống dưới ra sau.
Lúc này tư thế người như ?Ngồi? trên không, vì vậy gọi là nhảy xa kiểu ?Ngồi? .
3.2-Nhảy xa kiểu?ƯỠN THÂN?:
Sau bước bộ trên không, chân lăn chủ động đưa ra sau phối hợp cùng chân giậm.
Lúc này hai tay, ngực, hông và 2 chân căng ra sau như hình cánh cung.
3.3-Nhảy xa kiểu?CẮT KÉO?:
Sau bước bộ trên không, chân giậm co dần cẳng chân nâng đùi đưa chân ra trước, đồng thời đưa chân lăn từ trước ra sau tạo thành sự chuyển động như đường đi của 2 lưỡi kéo.
VĐV có thành tích cao thực hiện từ 2,5 - 3,5 bước cắt kéo trên khôn
0 0 +1 nếu thích, -1 nếu không thích
Lê Thị Thảo Nguyên | +1đ điểm giá trị
Thứ 2, ngày 20/05/2019 21:30:49
Chat Online
câu 2( bạn bảo phân tích nên hơi dài nhé)
Kỹ thuật đánh cầu phải thấp tay:
Đây là một trong những động tác phòng thủ chủ yếu được sử dụng khi đối phương đánh cầu sang bên phải của mình và đường bay của cầu lại thấp.
Từ tư thế chuẩn bị cơ bản ta di chuyển về hướng cầu đến, tạo một khoảng cách để đánh cầu thích hợp nhất.
Trong quá trình di chuyển để đánh cầu, thì đồng thời vợt cũng được đưa từ trước ra sau lên trên.
Khi hai chân đã cố định ở tư thế để đánh cầu thì vợt lại được chuyển động từ trên xuống dưới, từ sau ra trước và điểm đánh cầu ( điểm tiếp xúc giữa vợt và cầu ) ở trước mũi chân trước và ngang với đầu gối. Lúc này ta cần phải dùng lực của toàn thân, cánh tay và cổ tay để đánh cầu đi. Cần sử dụng linh hoạt của cổ tay để thay đổi góc độ vợt làm thay đổi hướng đi và tầm đi của cầu gây khó khăn cho đối phương khi đánh trả. Sau khi kết thúc động tác cần nhanh chóng trở về tư thế chuẩn bị đánh quả sau ngay.
Kỹ thuật đánh cầu trái thấp tay:
Đây cũng là động tác phòng thủ bên trái, khi cầu của đối phương đánh sang thấp dưới thắt lưng thì động tác này thường được sử dụng để đánh trả lại sân đối phương bằng đường cầu ngắn.
Từ tư thế chuẩn bị cơ bản ta có thể di chuyển nhanh chóng đến điểm cầu sẽ rơi. Khi dừng để đánh cầu thì tay cầm vượt và chân cùng phía với tay cầm vượt đã ở phía trên, người hơi xoay nhẹ về bên trái, trọng tâm dồn về chân trước, đầu vợt chúc bên trái, góc được tạo bởi cẳng tay và cánh tay vào khoảng 100-1100 ( Lớn hơn góc vuông)
Khi đánh cầu thì phôi hợp chuyển động người từ trái ra trước, đồng thời vợt được cẳng tay lăng từ trái ra trước. Điểm tiếp xúc giữa vợt và cầu ở ngang đầu gối thẳng mũi chân trước. Trong lúc thực hiện kỹ thuật này ta cũng nên sử dụng cổ tay linh hoạt của mình để điều khiển hướng đi của cầu theo ý muốn. Sau khi rời cầu, trở về tư thế chuẩn bị ngay.
0 0 +1 nếu thích, -1 nếu không thích
Lê Thị Thảo Nguyên | +1đ điểm giá trị
Thứ 2, ngày 20/05/2019 21:32:01
Chat Online
câu 3
Kỹ thuật chuyền bóng cao tay
  • Bước 1: Vận động viên bóng chuyền cần quan sát, dự đoán đường đi của bóng để nhanh chóng di chuyển đến vị trí đón bóng kịp thời và chuyền bóng nhanh chóng.
  • Bước 2: Sau khi ổn định vị trí, vận động viên đứng ở tư thế đưa hai tay sẵn sàng chuyền bóng, ngả thân người về phía sau, để bóng tiếp xúc với các ngón tay, phối hợp nhịp nhàng toàn bộ cơ thể và dướn người chuyền bóng đi.
  • Bước 3: Để đỡ bóng, vận động viên bóng chuyền dùng sức ở hai bàn tay, chủ yếu là ngón cái với sự hỗ trợ của các ngón còn lại. Chuyền bóng là động tác sử dụng ngón trỏ, ngón giữa kết hợp sự điều khiển của ngón cái, thả lỏng cổ tay, đỡ bóng nhịp nhàng.
Kỹ thuật chuyền bóng tay thấp
Kỹ thuật chuyền bóng tay thấp thực hiện với tư thế thấp và gập vừa phải, hai chân rộng bằng vai, co hai tay tự nhiên bên sườn và quan sát bóng.
Tương tự như với kỹ thuật chuyền bóng thấp tay, người chơi cần xác định vị trí điểm rơi của bóng chính xác và đưa tay ra đỡ bóng. Ở tư thế đỡ bóng, bạn cần giơ thẳng hai tay, bàn tay đặt đè chéo lên nhau và nắm lại, bọc hai bàn tay và đặt song song hai ngón cái.
Tiếp đến kỹ thuật đánh bóng được thực hiện khi bóng ở vị trí cách thân người một khoảng gần một cánh tay và đến tầm ngang hông. Lúc này, bạn đạp chân với khớp gối duỗi, nâng thân người và nâng tay chuyển động từ dưới lên trên, sử dụng giữa cẳng tay đệm phía dưới bóng và nâng tay với mức độ cần thiết. Gập cổ tay xuồng và làm căng các nhóm cơ cẳng tay khi tay chạm bóng, kết hợp gồng bụng và giữ chắc khớp khuỷu và bả vai. Hai tay cần giữ thẳng chắc cố định, ép chặt và nắm hai bàn tay hơi ngả thân mình về phía trước.
0 0 +1 nếu thích, -1 nếu không thích
Gửi lời giải hoặc bình luận của bạn tại đây:
Đăng ký tài khoản để nhận Giải thưởng

Đăng ký nhanh bằng Facebook / Google:

Chọn ảnh chụp lời giải và đăng lên:

Hoặc nhập nội dung lời giải, bình luận tại đây (α π √ Ω ∽ ∞ Δ μ ∈ ∉ ∋ ⊂ ∩ ∪ ∀ ∃ ≤ ≥ ∝ ≈ ⊥ ± ∓ ° ωt + φ λ):

(Thông tin Email/ĐT sẽ không hiển thị phía người dùng)
*Nhấp vào đây để nhận mã Nhấp vào đây để nhận mã
0
0 sao / 0 đánh giá
5 sao - 0 đánh giá
4 sao - 0 đánh giá
3 sao - 0 đánh giá
2 sao - 0 đánh giá
1 sao - 0 đánh giá
Điểm 0 SAO trên tổng số 0 đánh giá
Bình luận qua Facebook:
Vui Buồn Bình thường
Bài tập mới nhất:
Bạn có bài tập cần giải đáp, hãy gửi cho mọi người cùng xem và giải đáp tại đây, chúng tôi luôn hoan nghênh và cảm ơn bạn vì điều này: Gửi bài tập
Ngoài ra, bạn cũng có thể gửi lên Lazi nhiều thứ khác nữa Tại đây!

Lý Nhã Kỳ chia tay mối tình 9 năm

Lý Nhã Kỳ chia tay mối tình 9 năm Lý Nhã Kỳ muốn thông báo đến công chúng chuyện đã chia tay vì mối quan hệ 9 năm này là nghiêm túc.

"Cung đấu" Hoàng gia Thái Lan đã là gì so với 6 phim này: Ngô Cẩn Ngôn hô mưa gọi gió, Ha Ji Won chẳng sợ trời cao đất dày

Cung đấu Hoàng gia Thái Lan đã là gì so với 6 phim này: Ngô Cẩn Ngôn hô mưa gọi gió, Ha Ji Won chẳng sợ trời cao đất dày Từ Trung sang Hàn chẳng thiếu gì những bộ phim cung đấu thành công vang dội, nhờ vậy những cái tên như Tôn Lệ, Ngô Cẩn Ngôn, Ha Ji Won,… nhận được rất nhiều sự yêu mến của khán giả.

Phim ‘007’ cuối của Daniel Craig chơi chiêu để tránh lộ kịch bản

Phim ‘007’ cuối của Daniel Craig chơi chiêu để tránh lộ kịch bản Đội ngũ sản xuất đã tìm cách khiến ngay cả Daniel Craig hiện cũng không rõ liệu bom tấn “No Time to Die” (2020) sẽ kết thúc chính xác ra sao.

Rita Ora mặc váy xẻ quá đà lộ cả 'vùng nhạy cảm' gây tức mắt

Rita Ora mặc váy xẻ quá đà lộ cả 'vùng nhạy cảm' gây tức mắt Ca sĩ Rita Ora chọn kiểu váy xẻ tà đỏ lùm xùm, mắc phải sai lầm mà Kim Kardashian từng bị khi lộ rõ vùng "nhạy cảm" trước bàn dân thiên hạ

Phim của Kim So Hyun và Jang Dong Yoon tăng rating trở lại - Phim của Moon Geun Young giảm xuống 3.7%

Phim của Kim So Hyun và Jang Dong Yoon tăng rating trở lại - Phim của Moon Geun Young giảm xuống 3.7% Phim The Tale of Nokdu của Kim So Hyun và Jang Dong Yoon đã thu hút được nhiều khán giả hơn so với tập trước, giúp rating tăng lên ở tập tối qua.
BẢNG XẾP HẠNG TOP THÀNH VIÊN
Tuần 20 - 26/10 | Tháng 10-2019 | Yêu thích
STT Họ tên Avatar Điểm
1 Ngốc 811
2 ngọc 710
3 123 450
4 Đỗ Dũng 432
5 ミ★Đỗ ℌồйǥ Ąйɦ★彡 418
STT Họ tên Avatar Lượt đánh giá Tổng sao
1 Băngg 404 1.903
2 Lý_Tử_Phong ( su ) 287 1.372
3 Nguyễn Quốc Toàn 253 1.231
4 Hoàng Huy 248 1.155
5 Galaxy Boy 243 1.133
Lên đầu trang